Đối tượng nhận quà là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai, trong đó 80% số suất quà có giá trị từ 500.000 đồng trở lên. 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ đa dạng các hình thức hỗ trợ như: Phát phiếu đổi quà tại các phiên Chợ Tết Nhân đạo, tặng quà trực tiếp và các hình thức hỗ trợ khác (vận động giúp sửa chữa nhà ở, xây nhà Chữ thập đỏ, tặng thẻ bảo hiểm y tế, khám, chữa bệnh nhân đạo, tặng học bổng, tặng bò và hỗ trợ sinh kế...).

leftcenterrightdel
Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồng Loan. 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ các tỉnh, thành phố gần 10 tỷ đồng để chăm lo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Bên cạnh đó, Trung ương Hội tháp tùng gần 20 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà Tết tại các địa phương.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Qua 23 năm thực hiện đã trao trên 28,9 triệu suất quà tặng hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa, dịch bệnh và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trị giá đạt trên 9.991 tỷ đồng.

HỒNG UYÊN