Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, hệ thống các trạm quan trắc tự động đã cung cấp chuỗi số liệu liên tục thông tin về diễn biến chất lượng môi trường cho cộng đồng một cách kịp thời.

leftcenterrightdel

Cả nước có 1.879 trạm quan trắc từ trạm quốc gia, địa phương, doanh nghiệp truyền dữ liệu về Bộ Tài nguyên và môi trường. Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn 

Số liệu từ các trạm quan trắc đã cung cấp một phần bức tranh hiện trạng môi trường không khí, nước trên phạm vi toàn quốc, giúp cơ quan quản lý nhận diện những nơi ô nhiễm để điều chỉnh chính sách và đưa ra các giải pháp quản lý thiết thực.

Với nỗ lực hiện đại hóa hệ thống quan trắc và quản lý thông tin dữ liệu quan trắc, đến nay, toàn ngành đã kiểm soát được tới 80% vấn đề môi trường; đảm bảo xử lý đúng thời hạn gần 90% kiến nghị của doanh nghiệp, địa phương nhận được hàng năm. Đặc biệt, tập trung quản lý tốt các cơ sở có nguồn thải lớn, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao (chiếm 20 - 30% số cơ sở sản xuất, kinh doanh nhưng gây ra 70 - 80% các vấn đề môi trường).

THẾ TRUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.