Do đặc điểm là địa bàn miền núi, trường mầm non phải tổ chức thành nhiều điểm trường ở các bản, cách xa nhau để các cháu học sinh thuận lợi khi đi học. Vì vậy, kinh phí để xây dựng cho mỗi trường mầm non ở miền núi tốn kém, dẫn tới một số điểm trường ở các bản biên giới còn nhiều khó khăn.

leftcenterrightdel
 Các đơn vị cắt băng khánh thành trao phòng học tặng Điểm trường Xa Lú.

Sẻ chia với những khó khăn đó, với tình cảm và trách nhiệm là đơn vị đứng chân trên địa bàn, thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí và cử cán bộ, chiến sĩ đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, ban quản lý các bản hỗ trợ xây dựng các công trình “Bếp ăn yêu thương”, “Phòng học yêu thương - Nâng bước em tới trường”.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập và lãnh đạo xã Chiềng Khừa trao giấy chứng nhận và giấy khen cho Nhóm Dự án GREEN GABBEL.

Trong đợt này phụ huynh, các cháu học sinh Nhóm Dự án GREEN GABLES đã trao 1 phòng học với diện tích 48m2; trao kinh phí thực hiện chương trình “Bữa sáng cho em”; tặng tivi, thảm lót sàn, máy lọc nước; bàn, ghế, bảng học sinh… cùng nhiều đồ dùng học tập khác cho Điểm trường Mầm non Xa Lú, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với tổng trị giá gần 250 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Niềm vui của thầy và cô khi có phòng học mới cho học sinh.
leftcenterrightdel
 Nhóm Dự án GREEN GABLES trao đồ dùng học tập tặng Điểm trường.

Việc khánh thành và bàn giao, đưa vào sử dụng điểm trường trước thềm năm học mới có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tháo gỡ những khó khăn, nâng cao chất lượng dạy, học của cô và trò cắm bản nơi đây. Đồng thời, giúp phụ huynh bản Xa Lú nói riêng, xã Chiềng Khừa nói chung an tâm hơn khi các con đi học; có điều kiện tốt hơn, chung sức cùng với lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới của quốc gia; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân.

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. 

Tin, ảnh: VÌ HIỆN – HIẾU TRƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.