leftcenterrightdel
 Các đơn vị phối hợp khám bệnh cho nhân dân tại bản Suối Thín, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Theo đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Chiềng Sơn cử quân y cùng với hơn 50 y, bác sĩ các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu, Trạm y tế xã Chiềng Sơn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân bản Pha Luông và bản Suối Thín được 240 lượt người. Các chuyên khoa khám, như: Khám lâm sàng Nội khoa (tim mạch, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận, tiết niệu, cơ xương khớp); Ngoại khoa (mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu); Sản khoa; Siêu âm tổng quát.

leftcenterrightdel
 Cán bộ quân y Đồn Biên phòng Chiềng Sơn đo huyết áp, khám sức khỏe cho nhân dân.

Trong đó, nguồn thuốc do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu; Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên và Trung tâm y tế huyện Mộc Châu hỗ trợ. Tổng trị giá hơn 55 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Mai Thế Cảnh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Chiềng Sơn, BĐBP tỉnh Sơn La cho biết: “Hai bản Pha Luông và Suối Thín là hai bản giáp biên giới, nơi đây điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, đường sá đi lại rất vất vả. Thông qua chương trình khám, cấp phát thuốc đợt này người dân được chăm sóc, tư vấn về sức khỏe, phát hiện kịp thời các bệnh, nhất là bệnh nặng, bệnh mãn tính nhưng chưa được phát hiện; cấp thuốc, xử lý một số bệnh tại chỗ đối với một số bệnh thông thường”.

leftcenterrightdel
 Hướng dẫn nhân dân cách sử dụng thuốc.

Cũng thông qua chương trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, người già trên 60 tuổi, người neo đơn, người bệnh tật cần được tư vấn, khám sức khỏe tại hai bản biên giới của xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, từ đó nhân dân vùng biên giới càng tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Tin, ảnh: VÌ HIỆN - HIẾU TRƯỜNG       

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.