Theo đó, Tết Trung thu được các cơ quan, đơn vị của Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức của địa phương và Bộ đội biên phòng tổ chức ở 422 điểm trên địa bàn đơn vị đóng quân. Trong đó, nhiều điểm thôn, làng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và khu vực biên giới.

leftcenterrightdel
 

Công ty 715, Binh đoàn 15 tổ chức Tết Trung thu cho các cháu.

Hoạt động vui Tết Trung thu được tổ chức phong phú, hấp dẫn như: Múa lân, tổ chức các trò chơi dân gian, diễn văn nghệ do chính các cháu thiếu niên, nhi đồng thực hiện, phá cỗ trung thu, đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023...

Toàn binh đoàn đã trao tặng 24.066 suất quà cho các cháu con cán bộ, nhân viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn, đồng thời hỗ trợ kinh phí gần 150 triệu đồng cho 271 thôn, làng để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu. Tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.  

leftcenterrightdel
Chi nhánh 716, Binh đoàn 15 tặng quà Trung thu cho 865 cháu trên địa bàn. 

Theo Đại tá Khuất Bá Cao, hiện nay, Binh đoàn 15 đang thực hiện nhiệm vụ trên 271 thôn, làng thuộc 41 xã, 9 huyện, thành phố của 4 tỉnh:  Gia Lai, Kon Tum, Quảng Bình, Bình Định và chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, khu vực biên giới.

Để chăm sóc, nuôi dạy các cháu nhỏ, giúp các cháu phát triển toàn diện, Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã đầu tư xây dựng hệ thống trường mầm non đạt chuẩn, hỗ trợ địa phương xây dựng các trường học, nhận nuôi dưỡng, hỗ trợ kinh phí, tiền ăn, tặng xe đạp, sách vở, đồ dùng học tập cho hàng ngàn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Trung đoàn 710, Binh đoàn 15 tổ chức Tết Trung thu và tặng quà cho các cháu. 

“Tết Trung thu năm nay, từ rất sớm, Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huy động mọi nguồn lực để tổ chức cho các cháu vui chơi. Thực hiện triệt để phương châm tất cả các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn đơn vị đóng quân phải được vui Tết Trung thu và dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu”, đồng chí Bí thư Đảng ủy Binh đoàn 15 khẳng định.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.