Dự buổi gặp mặt có đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND TP Hải Dương và hơn 100 cộng tác viên của Báo Hải Dương.

leftcenterrightdel
Các cộng tác viên Báo Hải Dương nhận thưởng.

"Năm 2022 và hơn 5 tháng đầu năm 2023, Báo Hải Dương làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, chỉ đạo của tỉnh. Báo phát triển đa dạng các ấn phẩm, hình thức tuyên truyền trên báo in, điện tử và nền tảng số. Báo phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, của đất nước. Trong đó, tập trung thông tin kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ 2020-2025; phục hồi kinh tế sau dịch; tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh; công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch tỉnh; nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh; việc thực hiện các đề án của tỉnh liên quan đến tăng trưởng xanh, chuyển đổi số; các hoạt động phát triển du lịch, văn hóa, giáo dục, y tế, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh - quốc phòng...", đồng chí Nguyễn Quý Trọng, Tổng biên tập Báo Hải Dương cho biết.

leftcenterrightdel
Tốp nữ phóng viên Báo Hải Dương biểu diễn văn nghệ chào mừng phát động cuộc thi 

Hướng tới kỷ niệm 220 năm khởi lập Thành Đông (1804 – 2024), 70 năm giải phóng TP Hải Dương (30-10-1954/30-10-2024), Báo Hải Dương phối hợp với UBND TP Hải Dương tổ chức Cuộc thi viết "Hải Dương, thành phố tôi yêu". Nội dung tập trung các chủ đề lịch sử, truyền thống văn hiến của Thành Đông xưa, TP Hải Dương nay, những thành tựu nổi bật của thành phố; các gương điển hình tiên tiến, cách làm hay góp phần xây dựng thành phố; phản ánh những vẻ đẹp, dấu ấn đặc trưng của thành phố ở văn hóa, lịch sử, cảnh quan, kiến trúc, di sản, ẩm thực, nếp sống; hiến kế để xây dựng thành phố… 

"Chúng tôi muốn các nhà báo, văn nghệ sĩ, phóng viên, cộng tác viên, bạn đọc của Báo Hải Dương và ở trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài tỉnh hiểu hơn về truyền thống lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng và công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc của nhân dân TP Hải Dương. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho các thế hệ trẻ, tạo không khí phấn khởi, động viên sức mạnh của các tầng lớp nhân dân đoàn kết phấn đấu xây dựng TP Hải Dương anh hùng, ngày càng giàu đẹp, văn minh...", đồng chí Đặng Thu Hà, Phó chủ tịch UBND TP Hải Dương nói.

Thời gian nhận bài thi từ ngày 20-5-2023 đến hết 15-7-2024. 

Tin, ảnh: THÀNH ĐÔNG