Ngày 20-5, ông Đinh Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Ea Tir, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 19-5, người thân không thấy hai cháu nhỏ là M.T.Q (5 tuổi) và H.T.N.T (6 tuổi), cùng trú tại xã Ea Tir, huyện Ea H'leo, về nhà nên tổ chức đi tìm kiếm. Sau đó, hai cháu được phát hiện đã tử vong tại một ao nước do người dân đào để phục vụ sản xuất nông nghiệp tại thôn 4, xã Ea Tir.

Trước đó, ngày 18-5, tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng xảy ra vụ đuối nước khiến hai trẻ tử vong. Hai nạn nhân là H.T.H (13 tuổi) và H.Z.H (10 tuổi), cùng ngụ buôn H’Đơk, xã Ea Kao.

Theo lãnh đạo UBND xã Ea Kao, trưa 18-5, hai trẻ xuống ao nước người dân đào (để tưới cây) tắm và không may bị đuối nước.

Sau khi xảy ra những vụ tai nạn thương tâm trên, chính quyền các địa phương đã thăm hỏi động viên gia đình người bị nạn, đồng thời hỗ trợ mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Lực lượng chức năng tích cực tuyên truyền các gia đình và cộng đồng các biện pháp phòng, chống đuối nước; tuyệt đối không để trẻ tự ý ra tắm ao, hồ, sông suối khi không có sự giám sát của người lớn.

TTXVN

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.