Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày cùng ngày, do thời tiết nắng nóng gay gắt nên nhóm 5 cháu người địa phương rủ nhau đi tắm suối tại khu vực đập nước Mo Ro, thuộc thôn Tiền Phong, xã Trung Hóa. Đến khoảng hơn 12 giờ thì xảy ra đuối nước khiến 3 học sinh tử vong.

Nạn nhân gồm các cháu: C.T.M.Q, sinh năm 2008, học lớp 10; C.T.T, sinh năm 2010, học lớp 8 và C.H.T sinh năm 2012, học lớp 6 (đều trú tại thôn Tiền Phong); trong đó, cháu C.T.M.Q. và cháu C.T.T là hai chị em ruột, gia đình thuộc hộ cận nghèo tại địa phương, có mẹ đi làm ăn xa, anh trai đầu thuộc đối tượng tàn tật được hưởng trợ cấp.

leftcenterrightdel

 Khu vực đập nước Mo Ro, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh XP

Thi thể các cháu đã được gia đình đưa về tổ chức mai táng. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời thông báo đến các nhà trường và gia đình cần tích cực tuyên truyền phòng, chống đuối nước đến các học sinh; tuyệt đối không để các em tự ý tắm ở các ao, hồ, sông, suối nếu không có sự giám sát của người lớn, tránh những vụ đuối nước thương tâm có thể xảy ra.

Được biết, đây là vụ đuối nước thứ 3 xảy ra trên địa bàn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình kể từ đầu mùa hè năm 2024 đến nay khiến 6 trường hợp tử vong.

MINH TÚ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.