Tối 29-4, thi thể của 2 nạn nhân trong vụ đuối nước tại thôn 5, xã Đại Lào đã được người thân và chính quyền địa phương mang về gia đình để lo hậu sự.

 Trước đó, vào sáng cùng ngày, cháu gái tên L.T.Q.C, 6 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Đại Lào chơi một mình tại khu vườn nhà. Sau đó, người nhà không thấy cháu C nên cùng nhau đi tìm.

leftcenterrightdel
Hồ nước tưới cà phê, nơi xảy ra vụ đuối nước chiều 29-4 tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Sau hơn một giờ tìm kiếm, bà ngoại của cháu và mợ của cháu là chị Võ Thị D (43 tuổi) phát hiện cháu C bị đuối nước dưới hồ tưới cà phê cách nhà hơn 300m. Bà ngoại cháu C chạy đi tìm người giúp đỡ, còn chị D ở lại tìm cách để cứu cháu bé. Khi người nhà có mặt tại nơi xảy ra vụ việc thì chị D và cháu C được đưa lên bờ nhưng cả 2 đã tử vong.

Hồ tưới cà phê xảy ra vụ đuối nước do gia đình bà D mới đào được 2 tháng, nhằm lấy nước tưới chống hạn cho cà phê. Hồ có mực nước sâu 2,5m và rộng khoảng 300m2, được lót bạt để chứa nước. 

Nhiều năm qua, các hồ nước tưới cà phê do người dân tự đào là "thủ phạm" gây ra nhiều vụ đuối nước thương tâm tại khu vực Tây Nguyên. Gần đây nhất là vào ngày 8-4, hai anh em song sinh 5 tuổi cũng đã bị rơi xuống hồ tưới nước cà phê ở xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và tử vong.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.