Cán bộ, chiến sĩ đơn vị và các đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại phòng truyền thống Trung đoàn Gia Định. Đồng thời, cùng ôn lại ý nghĩa của Ngày Thương binh-Liệt sĩ, truyền thống của Trung đoàn Gia Định. Dịp này, ban tổ chức đã trao quà đến 9 quân nhân là con thương binh đang công tác tại đơn vị. Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH PouYuen đã trao tặng Trung đoàn Gia Định 100 phần quà để chăm lo các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn giao lưu văn nghệ với Hội Cựu chiến binh Trường Sơn, quận Gò Vấp.

leftcenterrightdel
Trung đoàn Gia Định trao quà đến quân nhân là con thương binh đang công tác tại đơn vị.

Thời gian vừa qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định đã thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong. Đồng thời, tổ chức tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp tại các nghĩa trang, thắp nến tri ân nhân các dịp “Hành quân xanh”, hè tình nguyện tại huyện Nhà Bè, Quận 7...

leftcenterrightdel
 Trung tá Nguyễn Văn Sản, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn Gia Định phát biểu tại họp mặt.

Trung tá Nguyễn Văn Sản, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn Gia Định cho biết: Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ đối với gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, đặc biệt là gia đình của các cán bộ, chiến sĩ đã và đang chiến đấu, công tác trong Lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh và Trung đoàn Gia Định. Qua đó, tăng cường ý thức, trách nhiệm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, biết sống nhân ái, tích cực, đóng góp chăm lo tốt các hoạt động chính sách, hậu phương quân đội cho cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc tại buổi họp mặt. 

Cũng trong dịp này, Trung đoàn Gia Định đã phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Hành trình tiếp lửa truyền thống năm 2023” nhằm khơi dậy nhiệt huyết, sức trẻ, lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của quân đội, tổ chức Đoàn trong thế hệ trẻ. Thành đoàn Thành phố đã trao hỗ trợ Đoàn Thanh niên Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh 1.000 quyển tập, tặng Trung đoàn Gia Định 1.000 quyển tập, 10 bộ máy vi tính và 35 phần quà cho các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: HOÀI AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.