Tặng quà trẻ em nghèo huyện Bù Đăng, Bình Phước. 

Tại chương trình, các đơn vị đã trao 700 phần quà và 2 chiếc xe đạp cho các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo huyện Bù Đăng (Bình Phước) với tổng trị giá 150 triệu đồng. Tại chương trình, các cựu chiến binh còn kể chuyện truyền thống và phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi vui tươi, thiết thực động viên trẻ em nghèo tỉnh Bình Phước vượt khó học tập tốt và có Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình. 
Tiểu phẩm do các em thiếu nhi biểu diễn tại chương trình. 

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Đại tá Ngô Hồng Lập, Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh Sư đoàn 7 (Quân đoàn 4), chia sẻ, hơn 3 năm qua, Ban liên lạc chủ động phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị, địa phương tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa tại các địa phương vùng biên giới để trao tặng hàng nghìn phần quà cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Các hoạt động đã thiết thực chăm lo đời sống người dân, học sinh nghèo tại các vùng biên, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện tốt hơn để vươn lên trong cuộc sống. Qua đó góp phần tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng tình đoàn kết quân dân gắn bó máu thịt; tri ân các gia đình chính sách, nhân dân đã giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ trong chiến đấu trên địa bàn tỉnh Bình Phước thời kỳ kháng chiến và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, đoàn đã tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống tại một số địa phương thuộc tỉnh Bình Phước và thăm, tặng quà các cựu chiến binh tiêu biểu, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin, ảnh: TRUNG TIẾN – MINH ĐỨC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.