Thực hiện quyết định của Bộ tư lệnh Quân khu 5 về hỗ trợ xây dựng "Nhà đồng đội" cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai xây dựng "Nhà đồng đội" theo đúng hướng dẫn, quy định.

leftcenterrightdel
Đại tá Đinh Văn Hưng, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa trao quyết định tặng "Nhà đồng đội".

Theo đó, ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng 104m2, với kinh phí xây dựng 168 triệu đồng. Trong đó, Bộ tư lệnh Quân khu 5 đầu tư 80 triệu đồng, nguồn kinh phí Hội Chữ thập đỏ của tỉnh 60 triệu đồng, xã Khánh Trung hỗ trợ 5,1 triệu đồng, còn lại là số tiền của gia đình; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa và địa phương tham gia 270 ngày công xây dựng.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa tặng quà gia đình chiến sĩ Cao Thanh Hưng.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ tư lệnh Quân khu 5, Đại tá Đinh Văn Hưng, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa đã trao quyết định tặng "Nhà đồng đội" cho gia đình chiến sĩ Cao Thanh Hưng. Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân cũng tặng các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa và địa phương trao đổi, động viên gia đình chiến sĩ Cao Thanh Hưng.

Ông Cao Hùng Quân, bố đẻ của chiến sĩ Cao Thanh Hưng bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Quân đội và địa phương, giúp đỡ, tạo điều để gia đình có ngôi nhà khang trang, bảo đảm cho cuộc sống về sau này.

Tin, ảnh: DUY HIỂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.