Dự buổi lễ có Đại tá Dương Văn Bảo, Phó trưởng Phòng Thương binh liệt sĩ-Người có công, Cục Chính sách; Đại tá Dương Hoàng Toán, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 cùng đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và xã hội tỉnh Khánh Hòa.

leftcenterrightdel
Đại tá Dương Văn Bảo, Phó trưởng Phòng Thương binh liệt sĩ-Người có công, Cục Chính sách phát biểu tại buổi lễ. 

Tại buổi lễ, các di vật, kỷ vật của 11 liệt sĩ bàn giao đến thân nhân, gia đình gồm: Giấy khen, bằng khen, hình ảnh, sổ ghi chép và thư tay.

Thời gian qua, Cục Chính trị Quân khu 5 đã tích cực chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, cùng các cơ quan, đơn vị tiến hành kiểm tra, rà soát, xác minh chặt chẽ để đưa các kỷ vật của liệt sĩ về với gia đình, người thân

leftcenterrightdel
Cục Chính sách và Cục Chính trị Quân khu 5 trao quà tặng gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
leftcenterrightdel

Đại diện Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa trao di vật, kỷ vật của liệt sĩ và tặng quà thân nhân, gia đình các liệt sĩ.

Theo Đại tá Dương Văn Bảo, Phó trưởng Phòng Thương binh liệt sĩ-Người có công, việc làm này thể hiện sự tri ân của các thế hệ hôm nay đối với người có công với cách mạng, phần nào xoa dịu sự hy sinh, mất mát của thân nhân, gia đình liệt sĩ. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay và mai sau về lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước của thế hệ đi trước, từ đó ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Cục Chính sách, Cục Chính trị Quân khu 5 và Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa tặng 11 thân nhân, gia đình liệt sĩ và 10 gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tin, ảnh: LAM HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.