Trong chương trình này, đoàn công tác bàn giao 7 nhà “Mái ấm tình thương”, tặng 135 suất quà tết cho các gia đình hội viên phụ nữ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Tà Lùng… với tổng giá trị gần 600.000.000 đồng.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khánh thành “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình bà Nông Thị Liễu, xóm Nà Riềng, xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

leftcenterrightdel

Chia vui trong ngôi nhà mới với gia đình bà Đàm Thị Kỳ, xóm Nà Lếch. 

leftcenterrightdel

Với gia đình bà Triệu Thị Nón, xóm Nà Riềng tại ngôi nhà mới được xây. 

Đại tá, TS Phùng Thị Phú - Trưởng ban PNQĐ đánh giá: Các hoạt động trong chương trình của phụ nữ toàn quân tuy còn khiêm tốn về giá trị vật chất nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó thể hiện được nét đẹp truyền thống văn hóa, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc nói chung cũng như của PNQĐ nói riêng; thể hiện tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quân trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, cụ thể hóa việc thực hiện các phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

leftcenterrightdel
Đại tá, TS Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội tặng quà các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Mỹ Hưng.
leftcenterrightdel
Cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. 
leftcenterrightdel
Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết của Binh chủng Thông tin liên lạc. 

Trưởng ban PNQĐ cũng mong muốn, từ nền tảng sự giúp đỡ, sẻ chia của Ban PNQĐ và các cơ quan, đơn vị đồng hành trong thời gian qua, chính quyền các cấp ở địa phương sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện; các gia đình nhận được sự hỗ trợ sẽ chủ động phát huy hiệu quả để tiếp tục nhân lên những kết quả tốt đẹp đó trong tương lai, tạo nên sinh kế bền vững, vượt qua khó khăn, chung tay xây dựng quê hương Cao Bằng giàu đẹp, góp phần tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa bàn biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

leftcenterrightdel
Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tặng của Binh đoàn 18.  
leftcenterrightdel
Ban Phụ nữ Quân đội tặng quà học sinh vượt khó học giỏi. 
leftcenterrightdel

 Ban Phụ nữ Quân đội chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tà Lùng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng.

Nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả thiết thực, ý nghĩa của chương trình, thời gian tới, Ban PNQĐ sẽ tiếp tục tham mưu giúp Thủ trưởng TCCT, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng triển khai phối hợp nhịp nhàng các hoạt động “Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025. Chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức phụ nữ toàn quân phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài quân đội tiếp tục tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ để chương trình ngày càng lan tỏa sâu rộng đến toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ toàn quân; tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân.

Tin, ảnh: HẢI VÂN