leftcenterrightdel
 Đại tá, TS Phùng Thị Phú tặng hoa chúc mừng đội tuyển súng ngắn nữ.

Đội tuyển súng ngắn nữ Việt Nam gồm 9 vận động viên (VĐV) (5 VĐV tuyến 1, 4 VĐV tuyến 2), trong đó có 5 VĐV tham gia thi đấu (4 chính thức, 1 dự bị). Trong hai ngày tranh tài sôi nổi, đội tuyển súng ngắn nữ Việt Nam đã giành được thành tích xuất sắc, góp phần vào kết quả chung Nhất toàn đoàn của Việt Nam. Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hải đã giành Huy chương vàng cá nhân và Huy chương vàng đồng đội; Đại úy QNCN Trần Thị Ngọc giành Huy chương vàng đồng đội; Thiếu tá QNCN Phạm Thị Hà giành Huy chương đồng cá nhân và Huy chương đồng đồng đội; Đại úy QNCN Đinh Thị Thanh Loan giành Huy chương đồng đồng đội.

leftcenterrightdel
 Đại tá Phùng Thị Phú trao quà chúc mừng đội tuyển súng ngắn nữ.

 

leftcenterrightdel
Đại tá Phùng Thị Phú chụp ảnh cùng các huấn luyện viên và đội tuyển súng ngắn nữ.

Những thành tích đội tuyển súng ngắn nữ vừa đạt được không chỉ là niềm tự hào cho quân đội, đất nước mà còn có ý nghĩa cổ vũ, lan tỏa bản lĩnh, trí tuệ của Phụ nữ Quân đội thời kỳ mới, tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, hội viên phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực thể thao.

Đây cũng là niềm tự hào của Phụ nữ Quân đội, điển hình cho thế hệ phụ nữ trong lĩnh vực thể thao thời đại mới, có tri thức, sức khỏe, tài năng, tự tin, bản lĩnh, khát vọng vươn cao và chiến thắng, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Quân đội.

leftcenterrightdel
Đại tá Phùng Thị Phú tin tưởng và mong các cô gái trong đội tuyển tiếp tục lập được nhiều thành tích thời gian tới.

Chúc mừng thành tích của đội tuyển, Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội đã chia sẻ với các nữ xạ thủ về những khó khăn của nữ quân nhân công tác trong một lĩnh vực rất đặc thù là huấn luyện thể thao đỉnh cao về thể chất cũng như năng lực làm việc so với các đồng nghiệp nam. Với vai trò là người vợ, người mẹ thì việc chu toàn gia đình, con cái để yên tâm huấn luyện cũng đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn.

leftcenterrightdel
Những cô gái trong đội tuyển súng ngắn nữ đầy bản lĩnh, tự tin song không kém phần duyên dáng...  

 

leftcenterrightdel
... lém lỉnh và tinh nghịch

Đồng chí Trưởng ban Phụ nữ Quân đội khẳng định: “Với bản lĩnh của nữ quân nhân, với một tình yêu lớn dành cho thể thao, đặc biệt là quyết tâm hoàn thành trọng trách mà quân đội, đất nước dành cho các đồng chí, chắc chắn các đồng chí sẽ vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để tiếp tục giành được những thành tích xuất sắc xứng đáng là những điển hình trong phong trào thi đua “Phụ nữ Quân đội trí tuệ - bản lĩnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”.

Tin, ảnh: HẢI VÂN