Bà Tuyết là một trong nhiều bệnh nhân bị bệnh mãn tính, bệnh nhân nghèo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được các bác sĩ Phòng khám từ thiện khám và điều trị trong gần 8 năm qua.

Bác sĩ, CCB Nguyễn Hoàng Chương, nguyên bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, ở phường 3, quận Gò Vấp, cho biết: “Tôi tình nguyện đến đây khám bệnh từ thiện với mong muốn được sử dụng chuyên môn y học của mình để giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh nhân nghèo. Làm việc không có thu nhập nhưng đổi lại, tôi thấy lương tâm mình thanh thản, nhẹ nhõm vì làm được việc tốt giúp người khó khăn”.

leftcenterrightdel
Các y sĩ, bác sĩ Phòng khám từ thiện của Hội Cựu chiến binh phường 3 (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) trao đổi kinh nghiệm chuyên môn. 

Suy nghĩ của bác sĩ, CCB Nguyễn Hoàng Chương cũng là tâm nguyện, trách nhiệm chung của 15 y sĩ, bác sĩ Phòng khám từ thiện của Hội CCB phường 3. Để phòng khám hoạt động hiệu quả, Hội CCB phường 3 đã vận động các CCB, tình nguyện viên có trình độ, chuyên môn về ngành y tham gia. Kinh phí hoạt động do các CCB tiết kiệm, tự nguyện đóng góp và vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ.

Hoạt động theo mô hình “Bác sĩ 0 đồng”, từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng khám từ thiện đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.200 bệnh nhân nghèo trên địa bàn. Hội CCB phường 3 còn phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện mô hình “Bếp ăn từ thiện”. Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội đã phối hợp nấu 18.950 suất cháo tặng các bệnh nhân nghèo.

Thông qua các phong trào đã phát huy tốt phẩm chất, năng lực, trình độ, chuyên môn của các thầy thuốc CCB trên địa bàn, thiết thực chăm lo sức khỏe cộng đồng, xây dựng, lan tỏa lối sống văn minh, nghĩa tình.

Bài và ảnh: DUY NAM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.