Chiều 19-5, tại xã Khánh Thành diễn ra chương trình tặng quà, tặng mái che sân trường cho Trường mầm non Hoa Hồng, với sự tham gia của các đại biểu của Ban Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa, Khối thi đua 3 các đơn vị Quân đội, Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa và Trường Tiểu học Tân Lập 1 Nha Trang.

leftcenterrightdel

 Khối thi đua 3 các đơn vị Quân đội trao biểu trưng tặng Trường mầm non Hoa Hồng.

Trong đó, Khối thi đua 3 các đơn vị Quân đội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, gồm: Sư đoàn 377, Đoàn An điều dưỡng 20 (Quân chủng Phòng không-Không quân); Sư đoàn 305, Đoàn An điều dưỡng 26 (Quân khu 5), Lữ đoàn Công binh 293, Binh chủng Công binh; Xí nghiệp Xây lắp 74, Chi nhánh Công ty cổ phần xây lắp Thành An 96, Binh đoàn 11 và Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 132, Binh chủng Thông tin liên lạc và một số đơn vị khác.

leftcenterrightdel
 Tỉnh đoàn Khánh Hòa và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa trao 30 triệu đồng tặng nhà trường.

Có mặt từ sớm để làm công tác chuẩn bị, các cô giáo Trường mầm non Hoa Hồng không giấu được niềm vui khi ngôi trường có thêm cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, học tập. Trường mầm non Hoa Hồng được thành lập năm 2007, với 6 lớp học và 165 trẻ ở 4 điểm trường. Các phòng học được xây dựng kiên cố đủ phục vụ cho việc dạy và học. Tuy nhiên việc hoàn thiện và tạo môi trường bên ngoài cho trẻ hoạt động vẫn còn thiếu. Vì vậy, được tặng mái che tại điểm trường Thôn Tả Mơ 2, cùng các phần quà cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 và nhiều phần quà với tất cả các trẻ là niềm vui không nhỏ đến với cô giáo và học sinh nhà trường. Cô Lê Nguyễn Tường Vy, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng bày tỏ: “Thay mặt tập thể viên chức và học sinh nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị Quân đội, lãnh đạo ban ngành, các tổ chức, cá nhân, đã dành cho nhà trường những tình cảm và việc làm cao đẹp giúp nhà trường từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất, giúp các em nhỏ có những món quà hết sức ý nghĩa để bước vào năm học mới”.

leftcenterrightdel
 Trường Tiểu học Tân Lập 1 Nha Trang trao các phần quà tặng học sinh.

Theo Đại tá Đỗ Văn Lễ, Đoàn trưởng Đoàn An điều dưỡng 20, Khối trưởng Khối thi đua 3, hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, một trong những mục tiêu mà khối đặt ra trong năm 2023 là đẩy mạnh phong trào thi đua, làm tốt công tác dân vận, chính sách góp phần nâng cao chất lượng chính trị, xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn đóng quân an toàn, vững mạnh. Do vậy, qua giới thiệu, khảo sát tại địa phương khối đã huy động mọi nguồn lực từ các đơn vị để ủng hộ Trường mầm non Hoa Hồng hoàn thành mái che, trước khi bước vào năm học mới.

leftcenterrightdel
Niềm vui của các em học sinh Trường mầm non Hoa Hồng. 

Tại chương trình, Khối thi đua 3 các đơn vị Quân đội trao số tiền 70 triệu đồng - đã hoàn thành mái che với diện tích 200m2; Tỉnh đoàn Khánh Hòa và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa trao 30 triệu đồng tặng nhà trường làm sân bê tông và thảm cỏ nhân tạo; Trường Tiểu học Tân Lập 1 Nha Trang trao 48 phần quà cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 và 170 phần quà với trị giá 50 triệu đồng. Tổng chương trình là 150 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Chương trình văn nghệ do các em học sinh Trường mầm non Hoa Hồng biểu diễn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Cao Cường, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng, để hỗ trợ, giúp đỡ không những Trường mầm non Hoa Hồng mà nhiều nơi còn khó khăn hơn nữa, rất cần sự chung sức, chung lòng của các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân, góp nhỏ thành lớn, để hướng đến mọi điều tốt đẹp, đủ đầy. Trong đó, sự tâm huyết, giúp đỡ của các đơn vị Quân đội rất đáng trân trọng và ghi nhận.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN