Tại buổi trao quà, đơn vị đã trao quà tặng 29 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Yên Thượng, Lương Bằng, Bằng Lãng thuộc huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Quà tặng với tổng trị giá 214.600.000 đồng bao gồm: Hỗ trợ tiền ăn 5.400.000 đồng/em/9 tháng bằng tiền mặt (tổng trị giá 156.600.000 đồng); hỗ trợ phương tiện đến trường, đồ dùng học tập, nhu cầu thiết yếu bằng hiện vật tổng trị giá 58.000.000 đồng.

leftcenterrightdel
 Đại tá Trương Văn Tâm, Phó chính ủy Binh chủng Pháo binh phát biểu tại buổi trao quà. 

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại tá Trương Văn Tâm, Phó chính ủy Binh chủng Pháo binh cho biết, ngoài nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Binh chủng Pháo binh nói chung, Kho K380 nói riêng luôn quan tâm chia sẻ trách nhiệm, trao gửi tình thương yêu đến các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nơi đơn vị đóng quân để các em có điều kiện đến trường, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai.

Cũng phát biểu tại buổi trao quà, đại diện Huyện ủy Chợ Đồn và đại biểu đại diện Đảng ủy, UBND 3 xã Yên Thượng, Lương Bằng, Bằng Lãng cho rằng, hoạt động trao quà lần này là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sự hỗ trợ đó sẽ là món quà tinh thần để các em vững bước đến trường.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Trao Giấy khen, phần thưởng và quà tặng các em học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2022 - 2023.

Thông qua buổi trao quà lần này, có thể khẳng định Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” là hoạt động thiết thực nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo vượt khó, giúp các em có cơ hội đến trường; góp phần xây dựng và tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Pháo binh nói chung, Kho K380 nói riêng với nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Tin, ảnh: ĐỨC THIỆN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.