Tham dự có Đại tá Lục Thế Hưng, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; lãnh đạo UBND huyện Bắc Quang; Huyện đoàn Bắc Quang; đại diện nhà tài trợ,… cùng đông đảo bà con nhân dân.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu DR Thành Sơn 6 tại thôn Nhạ, xã Đồng Tâm (Bắc Quang, Hà Giang). 

Công trình cầu DR Thành Sơn 6 tại thôn Nhạ được khởi công xây dựng từ cuối tháng 2-2024, có chiều dài 15m, rộng 3m, với tổng kinh phí 420 triệu đồng do Công an tỉnh Hà Giang kết nối, gia đình bác sĩ Phạm Thành Sơn (Hà Nội) tài trợ 300 triệu đồng, còn lại do nhân dân đóng góp một số vật liệu xây dựng và ngày công.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cùng bà con nhân dân chụp ảnh lưu niệm tại lễ khánh thành cầu dân sinh.

Theo trưởng thôn Ma Văn Cao cho biết: “Hiện tại thôn Nhạ có 42 hộ dân sinh sống, trong thôn có 2 con suối lớn chảy qua, mỗi lần mùa mưa lũ đến khiến bà con nhân dân và học sinh đi lại rất vất vả, có thời điểm nước lũ dâng cao thôn gần như bị cô lập. Hôm nay, thôn có cầu mới, là mơ ước bao đời nay của người dân nơi đây nên bà con rất vui mừng. Chúng tôi rất biết ơn các đơn bị kết nối, nhà tài trợ đã giúp đỡ bà con cây cầu kiên cố”.  

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lục Thế Hưng, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Giang và đại diện nhà tài trợ chia sẻ: “Đây là cây cầu số 6 do Công an tỉnh Hà Giang kết nối, gia đình bác sĩ Phạm Thành Sơn (Hà Nội) tài trợ dành tặng bà con nhiều địa phương vùng cao, biên giới của Hà Giang. Chúng tôi mong muốn chia sẻ khó khăn với bà con vùng sâu, vùng xa, biên giới bằng việc kết nối, hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Cây cầu được bê tông kiên cố sẽ giúp bà con nhân dân và học sinh thuận tiện trong việc đi lại, giao thương hàng hóa.  

Đại tá Lục Thế Hưng cũng mong muốn những cây cầu bê tông kiên cố sẽ góp phần nâng cao đời sống, văn hóa, tinh thần, phát triển kinh tế cho nhân dân, tạo niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an và chính quyền địa phương cũng như chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh trong hành trình hướng tới tương lai.

Tin, ảnh: HÀ LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.