Đối tượng được tặng nhà tình nghĩa là gia đình ông Trần Văn Thảo, con liệt sĩ, ngụ tại xã Đông Thạnh (huyện Châu Thành). Gia đình ông Thảo thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất, đời sống gặp nhiều khó khăn. Sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, căn nhà đã hoàn thành; trong đó cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 129 đóng góp ủng hộ 80 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Cắt băng khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Trần Văn Thảo. 

Tại lễ bàn giao nhà, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, chính quyền và nhân dân địa phương đã trao tặng nhiều phần quà, vật dụng thiết yếu cho gia đình ông Thảo. Hải đoàn 129 cũng tặng 1 phần quà trị giá 10 triệu đồng, góp phần giúp gia đình khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đại tá Huỳnh Văn Đa, Chính ủy Hải đoàn 129, cho biết: Những năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng luôn được Hải đoàn quan tâm, thực hiện chu đáo, bởi đây là hoạt động thể hiện tính nhân văn sâu sắc và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; đồng thời, thông qua những hoạt động ý nghĩa này thiết thực phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xây dựng địa phương.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Hải đoàn 129 và chính quyền địa phương trao áo phao và cờ Tổ quốc tặng ngư dân. 

Trước đó, Hải đoàn 129 đã phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Bến Tre tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho hơn 100 chủ tàu, thuyền trưởng và ngư dân tại huyện Thạnh Phú. Nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật Thủy sản năm 2017; Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); hoạt động của các âu tàu, làng chài tại quần đảo Trường Sa…

Ông Trần Hữu Nam, ngư dân thuộc huyện Thạnh Phú, chia sẻ: “Được nghe các anh bộ đội tuyên truyền pháp luật, nhất là biện pháp chống khai thác IUU, chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình, tuân thủ pháp luật, chung sức cùng chính quyền và lực lượng chức năng gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu vì lợi ích của chính mình và cộng đồng xã hội”.

Nhân dịp này, Hải đoàn 129 trao 50 cờ Tổ quốc và 100 áo phao cứu sinh tặng ngư dân huyện Thạnh Phú.

Tin, ảnh: DUY TÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.