Dự lễ khởi công có đồng chí: Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Hóa (Thái Nguyên); đại biểu lãnh đạo và đại diện các ban, ngành huyện Định Hóa; nguyên lãnh đạo, chỉ huy Cục Chính trị (Tổng cục Hậu cần); đại biểu các cơ quan thuộc Cục Chính trị (Tổng cục Hậu cần) và đại diện lãnh đạo xã Định Biên, huyện Định Hóa.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thiếu tướng Lê Tất Cường cho biết: Để đáp ứng yêu cầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và sự phát triển của ngành hậu cần Quân đội, ngày 1-9-1951, Cục Chính trị - Tổng cục Cung cấp (nay là Tổng cục Hậu cần) được thành lập. 

Trải qua hơn 72 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển, trong mỗi giai đoạn cách mạng, trong từng nhiệm vụ, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Chính trị đều khẳng định được trí tuệ, bản lĩnh, sự kiên định, chủ động, nhạy bén, giúp hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị luôn phát huy tốt vai trò, chức năng, đóng góp quan trọng, tạo nền tảng vững chắc để Tổng cục Hậu cần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lê Tất Cường phát biểu tại lễ khởi công.

Năm 2021, được sự quan tâm giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện Định Hóa, xã Định Biên, xóm Đồng Đau và các cơ quan chức năng địa phương, đặc biệt là sự giúp đỡ của các bậc cao niên là nhân chứng trên địa bàn, Cục Chính trị đã xác định được vị trí và tổ chức xây dựng công trình Di tích lịch sử địa điểm trụ sở Cơ quan Cục Chính trị thuộc Tổng cục Cung cấp (1951-1952). Sau đó, công trình đã được UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định công nhận xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh. 

Hướng tới thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước, Quân đội năm 2024, thể theo nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ; được cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình bà Nông Thị Thanh ủng hộ, giúp đỡ, Cục Chính trị tiếp tục khởi công xây dựng Nhà trưng bày các hiện vật, hình ảnh gắn với sự hình thành, phát triển của cơ quan tại khu Di tích lịch sử địa điểm trụ sở Cơ quan Cục Chính trị giai đoạn 1951-1952. 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công công trình.

Công trình hoàn thành sẽ góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động trong Cục Chính trị cũng như cán bộ, nhân viên ngành Chính trị Tổng cục Hậu cần; đồng thời, là địa chỉ để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ của địa phương...

Với ý nghĩa quan trọng đó, Thiếu tướng Lê Tất Cường mong rằng, trong quá trình tổ chức thi công, các đồng chí lãnh đạo huyện Định Hóa, xã Định Biên, thôn Đồng Đau cũng như các cơ quan chức năng địa phương, gia đình bà Nông Thị Thanh và bà con nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện ủng hộ, giúp đỡ để công trình được thi công thuận lợi, hoàn thành đúng kế hoạch, bảo đảm tốt tiến độ, chất lượng, đưa vào khai thác sử dụng hiệu quả.

Tin, ảnh: HOÀNG THÔNG - CHIẾN VĂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.