leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ trao quà tặng Trường mầm non Hoa Hồng (Công ty 74).

Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15; đại biểu Phòng chính trị Binh đoàn 15, Công ty 74 và cấp ủy, chính quyền địa phương đến dự động viên, trao quà tặng các đối tượng.

Trong đợt này, Công ty 74 đã trao 72 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng tặng công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động và các cặp “Gắn kết hộ” tiêu biểu của Công ty, các vị già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ, người có uy tín trên địa bàn huyện Đức Cơ. Đồng thời trao 70 suất quà của Hội từ thiện anh em TP Hồ Chí Minh-Gia Lai tặng người lao động và nhân dân.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ và lãnh đạo Phòng chính trị Binh đoàn 15, Công ty 74 thăm lớp học Trường mầm non Hoa Hồng (Công ty 74). 

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Công ty 74 trong chăm lo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của công nhân, người lao động và nhân dân trên địa bàn, tri ân các vị già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ, người có uy tín đã đồng hành, hỗ trợ Công ty phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với quốc phòng, an ninh.

Từ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đến nay, Công ty 74 đã trích kinh phí hơn 13,5 tỷ đồng để thưởng Tết, tặng quà Tết, tổ chức các chương trình an sinh xã hội; tặng quà chính quyền địa phương, người lao động Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 đã đến thăm, tặng quà cô trò Trường Mầm non Hoa Hồng (Công ty 74). Đồng chí Tư lệnh Binh đoàn 15 phấn khởi khi thấy trường lớp khang trang, sạch sẽ, các cháu được nuôi dưỡng, học tập trong điều kiện tốt nhất.

leftcenterrightdel
Thượng tá Đậu Thiện Lương, Giám đốc Công ty 74 trao quà tặng các cặp "Gắn kết hộ" tiêu biểu. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công ty 74 trao quà tặng người lao động. 

Nói chuyện với lãnh đạo Công ty 74 và cô trò Trường Mầm non Hoa Hồng, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ yêu cầu, Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty 74, Ban giám hiệu Nhà trường tiếp tục thực hiện phương châm của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 dành những gì tốt nhất cho các cháu, xây dựng "Trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm” và “Trường mầm non xanh-an toàn-thân thiện”; sáng tạo nhiều hình thức, phương pháp dạy học mới phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị và đặc điểm tâm lý lứa tuổi, dân tộc. Nhất là tăng cường vốn Tiếng Việt cho các cháu người dân tộc thiểu số bằng các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhóm, nhằm tạo môi trường cho các cháu tương tác, giao lưu với nhau, dần xóa bỏ những “rào cản” ngôn ngữ giữa các dân tộc. 

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.