Đại tá Khuất Bá Cao, Bí thư Đảng ủy, Phó tư lệnh Binh đoàn 15 dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đại biểu một số cơ quan của Binh đoàn 15, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và đại biểu người lao động Công ty 74.

leftcenterrightdel
Đại tá Khuất Bá Cao (ngoài cùng bên trái) và các đại biểu dự hội nghị. 

Hội nghị đánh giá, mặc dù năm 2023 có nhiều khó khăn tác động trực tiếp đến công ty, tư tưởng, tình cảm của người lao động song với phương châm “lấy người lao động làm trung tâm”, Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty 74 đã lãnh đạo, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động.

leftcenterrightdel
Các đồng chí chủ trì hội nghị. 

Nổi bật là thực hiện chặt chẽ, khoa học “5 khâu quản lý” gồm: Quản lý kế hoạch; quản lý kỹ thuật; quản lý tài chính; quản lý lao động, tiền lương và quản lý vật tư, sản phẩm. Bảo đảm trồng tái canh 270ha cây cao su đúng tiến độ, cây sống 100% và phát triển khá. Tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người lao động đầu tư 147,27 tấn phân trị giá 1,76 tỷ đồng để bón tăng thêm cho vườn cây; kiểm tra tay nghề kỹ thuật 100% thợ khai thác với 10.670 lượt, trong đó khá, giỏi đạt 88,74%...; góp phần để công ty hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Công đoàn cơ sở đã tích cực, chủ động trong tham gia quản lý doanh nghiệp. Đặc biệt là đại diện tập thể người lao động ký kết thỏa ước lao động tập thể đúng quy định, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Kiến nghị và phối hợp với Ban giám đốc công ty chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. 

Công ty đã trích kinh phí 5,92 tỷ đồng thưởng Tết Nguyên đán, đồng thời cấp thịt bò để người lao động ăn Tết, thăm hỏi ốm đau, tặng quà các đối tượng với kinh phí 4,54 tỷ đồng…

Hội nghị đã thảo luận, xác định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thực hiện trong năm 2024 và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Phấn đấu giá trị sản xuất đạt 352,80 tỷ đồng, doanh thu 328,14 tỷ đồng; không ngừng nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên, người lao động.

leftcenterrightdel

Ký thỏa ước lao động tập thể giữa Giám đốc công ty và Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty 74. 

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Khuất Bá Cao ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Công ty 74 trong năm qua. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Công ty 74 quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, phát huy tốt dân chủ, tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng toàn diện; xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng, rèn luyện đội ngũ cán bộ theo tinh thần "7 dám". Thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đúng hướng, đúng pháp luật và đạt hiệu quả cao. Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; đẩy mạnh công tác dân vận, đoàn kết, gắn bó máu thịt với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đứng chân...

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.