Hội nghị đã tiến hành đánh giá, tổng kết hoạt động kết nghĩa, gắn kết hộ giữa Đội 6 (Công ty 74) và làng Sung Le Tung (xã Ia KLa) làm cơ sở rút kinh nghiệm cho toàn đơn vị và địa phương.

leftcenterrightdel
Đội 6 (Công ty 74) và làng Sung Le Tung (xã Ia KLa) ký kết chương trình hành động năm 2024.

Theo đánh giá, trên địa bàn Đội 6 thực hiện nhiệm vụ tiếp giáp với 3 làng thuộc xã Ia KLa, trong đó có làng Sung Le Tung. Thực hiện chủ trương “Binh đoàn gắn với tỉnh, huyện; Công ty gắn với huyện, xã; đội sản xuất gắn với thôn làng; hộ gia đình công nhân người Kinh gắn với hộ đồng bào dân tộc thiểu số địa phương”, Đội 6 đã kết nghĩa và thường xuyên phối hợp với chi bộ, trưởng thôn, già làng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập, đời sống; ưu tiên tuyển dụng hằng trăm lượt người vào làm công nhân. Cùng với cán bộ địa phương, già làng, người có uy tín trong cộng đồng xử lý dứt điểm mọi vấn đề nảy sinh ngay từ làng. Qua đó, không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và xây dựng địa bàn vững mạnh.

Tại hội nghị, trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện Đức Cơ, xã Ia Kla, Phòng Chính trị (Binh đoàn 15) và Công ty 74, Đội 6 và làng Sung Le Tung (xã Ia KLa) ký kết chương trình hành động năm 2024.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Phòng Chính trị (Binh đoàn 15) tặng quà cho người lao động và nhân dân. 
leftcenterrightdel
Thượng tá Đậu Thiện Lương, Giám đốc Công ty 74 tặng quà người lao động và nhân dân trên địa bàn. 

Cũng trong ngày 31-1, Công ty 74 tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” và trao 223 suất quà của Bộ Quốc phòng, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15, Công ty 74 tặng người lao động, nhân dân; hỗ trợ kinh phí cho 3 làng: Sung Kép, Sung Le Kắt và Sung Le Tung (xã Ia KLa) đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Thượng tá Đậu Thiện Lương, Giám đốc Công ty 74 cho biết, Công ty 74 đứng chân và thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn 24 thôn, làng thuộc 7 xã, 1 thị trấn của 2 huyện Đức Cơ, Ia Grai (tỉnh Gia Lai), đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Để chăm lo Tết cho người lao động và nhân dân trên địa bàn, công ty triển khai nhiều hoạt động, chương trình an sinh xã hội như: “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, “Ăn Tết cùng với nhân dân”, tặng gạo nếp, tặng bánh chưng cho người dân, hỗ trợ kinh phí cho các thôn, làng đón Tết… bảo đảm cho mọi người, mọi nhà trên địa bàn đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.