Tả Ván là xã biên giới vùng sâu xa, đặc biệt khó khăn của Hà Giang. Do điều kiện địa hình, khí hậu nơi đây khắc nghiệt, mùa đông kéo dài, rét đậm, sương mù... khiến tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới hơn 70%. Học sinh phải vượt cung đường hơn 10km với nhiều dốc đá quanh co, vực sâu để đến trường. Tại các trường học, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho học sinh còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động.

leftcenterrightdel

Thượng tá Phạm Anh Duy, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Chi nhánh Trường Sơn 97 trao tặng sách, vở, dụng cụ học tập cho trường Phổ thông dân tộc bán trú Tả Ván. 

Tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Hữu Linh, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Chi nhánh Trường Sơn 97 chia sẻ: “Cùng với việc chăm lo bảo đảm quyền lợi đoàn viên công đoàn, các hoạt động từ thiện nhân đạo là một trong các hoạt động xã hội của đơn vị. Trong thời gian tới, Công đoàn Chi nhánh 97 sẽ tiếp tục ủng hộ các địa phương còn gặp khó khăn. Đó là tấm lòng, sự chia sẻ, chung tay góp sức của đoàn viên công đoàn góp phần xây dựng hình ảnh Bộ đội Trường Sơn trong thời kỳ mới. Đây cũng là hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Chi nhánh Trường Sơn 97 nhiệm kỳ 2023-2028”. 

Chi nhánh Trường Sơn 97 (Binh đoàn 12) thực hiện nhiệm vụ trung tâm là rà phá bom mìn phục vụ các chương trình, dự án kinh tế trọng điểm quốc gia và các đia phương. Trong những năm qua, đơn vị thường xuyên đóng góp và vận động ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới nơi đơn vị thi công.

Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN