Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 dẫn đầu đoàn công tác.

leftcenterrightdel

 Đoàn công tác chụp ảnh cùng các em học sinh tại huyện Đắk G'long (tỉnh Đắk Nông).

Đoàn đã đến thăm, làm việc, trao 4 tivi tặng 4 trường học gồm: Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Đắk R’Măng. Đoàn công tác cũng trao 100 chiếc xe đạp tặng 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường trên. Đây là sự quan tâm, chăm lo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ tư lệnh Quân khu 5 cùng các cấp, các ngành tỉnh Đắk Nông đến ngành giáo dục và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trước thềm năm học mới.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng Trung tướng Thái Đại Ngọc trao quà tặng nhà trường và các em học sinh tại huyện Đắk G'long. 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Đắk Nông là địa phương có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, đời sống của người dân còn khó khăn, nhiều học sinh thuộc diện hộ nghèo. Chính vì thế việc trẻ được đến trường chính là sự nỗ lực của gia đình, sự quan tâm của chính quyền các cấp, đặc biệt là tinh thần vượt khó của thầy và trò tỉnh Đắk Nông.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt các em học sinh huyện Đắk G'long. 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị tỉnh Đắk Nông tiếp tục thực hiện các chính sách, quan tâm chăm lo cho công tác giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, ngành giáo dục đang thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện, đồng thời triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với nhiệm vụ phát triển con người là nền tảng, mục tiêu, trọng tâm. Chính vì vậy, các thầy, cô giáo ở các trường học cần tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trồng người cao cả.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Thái Đại Ngọc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Bộ tư lệnh Quân khu 5, Trung tướng Thái Đại Ngọc bày tỏ niềm mong mỏi các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, phấn đấu trong công tác, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở tỉnh Đắk Nông. Quân khu 5 sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác hỗ trợ ngành giáo dục và đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện thuận lợi nhất tiếp xúc với tri thức, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tin, ảnh: VĂN TOẢN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.