Theo đó, Ban tổ chức đã trao 30 phần quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống. Mỗi phần quà bao gồm tiền mặt và đồ dùng học tập để các em chuẩn bị cho năm học mới. Chương trình “Nâng bước em tới trường” của Hội phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu được triển thực hiện từ năm 2022. Ngoài các phần quà hỗ trợ các em, đơn vị cũng đã hỗ trợ trên 20 thẻ bảo hiểm y tế cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

leftcenterrightdel

Hội phụ nữ Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông trao xe đạp tặng hai em học sinh. 

Thượng tá Đào Duy Tân, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông đánh giá việc triển khai Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Mẹ đỡ đầu” của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông sẽ là nguồn động lực lớn lao cho các em học sinh nghèo hiếu học, góp phần giúp các em có thể đến trường và học tập được thuận lợi hơn.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông trao quà tặng các em học sinh. 

Dịp này, Hội phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu cũng đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhận hỗ trợ 2 em học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Tô Hiệu, mỗi tháng hỗ trợ 500 nghìn đồng cho đến năm 18 tuổi, đồng thời cũng tặng cho các em hai chiếc xe đạp trị giá 5 triệu đồng.

Trường Tiểu học Tô Hiệu có hơn 80% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Mẹ đỡ đầu” sẽ tiếp tục cùng các em bước tiếp trên con đường đến trường.

Tin, ảnh: VĂN TOẢN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.