Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và tư vấn cho người dân biết cách tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân. Đồng thời thực hiện tốt công tác "Đền ơn, đáp nghĩa" đối với các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

leftcenterrightdel
Người dân xã Đại Thành, huyện Yên Thành chờ vào khám, tư vấn sức khỏe. 
leftcenterrightdel

 Các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 tư vấn sức khỏe cho người dân xã Đạ Thành, Yên Thành, Nghệ An.

Tại đây, đội ngũ bác sĩ bệnh viện đã tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe về các bệnh về tim mạch, xương khớp, cao huyết áp và các bệnh thông thường khác cho hơn 350 người thuộc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và bà con thuộc diện hộ nghèo.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 4 và lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên bà con đến khám, tư vấn sức khỏe. 
leftcenterrightdel
Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Đại Thành, Yên Thành, Nghệ An 
leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 khám bệnh cho người dân xã Đại Thành, Yên Thành, Nghệ An.

Để việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí hiệu quả, trước đó, Bệnh viện Quân y 4 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát địa bàn để nắm nhu cầu khám, tư vấn sức khỏe của bà con nhân dân. Từ đó, bệnh viện đã cử đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm; thành lập 5 phòng khám, 3 phòng siêu âm và phòng điện tim; 1 phòng cấp phát thuốc; nhiều máy móc hiện đại và hàng trăm cơ số thuốc.

Việc các y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 4 về khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Đại Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã góp phần tăng cường tình đoàn kết quân - dân máu thịt và lan tỏa hình ảnh Người thầy thuốc Quân y trên quê hương Bác Hồ.

Tin, ảnh: LÊ TƯỜNG HIẾU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.