Không chỉ tròn vai sản xuất, kinh doanh giỏi, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương còn làm tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình CCB còn gặp nhiều khó khăn.

Ngôi nhà cấp bốn của thương binh, CCB Nguyễn Văn Tuyển, sinh năm 1956, ở xã Thái Dương, huyện Bình Giang đã xuống cấp, dột nát nhưng gia đình không có điều kiện sửa lại. Thấu hiểu hoàn cảnh của CCB Nguyễn Văn Tuyển, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ để gia đình làm lại nhà mới khang trang trên nền diện tích hơn 100m2. Ngày khánh thành nhà, CCB Nguyễn Văn Tuyển xúc động chia sẻ: “Nếu không nhờ sự hỗ trợ nghĩa tình từ đồng đội thì chẳng biết đến bao giờ tôi mới có ngôi nhà khang trang, kiên cố để ở”.

CCB Đồng Xuân Chiến ở xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, bị tai biến hơn 10 năm nay, cuộc sống gia đình càng thêm khó khăn khi một người con bị bệnh hiểm nghèo. Ngôi nhà vợ chồng CCB Đồng Xuân Chiến xây dựng từ năm 1988 nay đã xuống cấp, muốn sửa chữa lại cho kiên cố nhưng không có nguồn lực. Được sự giúp đỡ của Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương, mới đây, gia đình CCB Đồng Xuân Chiến đã có ngôi nhà mới khang trang, thoáng mát.

leftcenterrightdel
Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Hải Dương trao hỗ trợ sửa chữa nhà cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. 

Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương là Hội đầu tiên trong cả nước xây dựng hoạt động Hội đồng đều ở 3 cấp: Tỉnh, huyện, xã, với 12/12 huyện (thành phố) và 71 xã (phường, thị trấn), tổng số 1.600 hội viên. Đến nay, Hội đã có 2 doanh nghiệp đạt doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng/năm; 15 doanh nghiệp có doanh thu từ 100-500 tỷ đồng; 20 doanh nghiệp có doanh thu từ 20-100 tỷ đồng; hàng trăm trang trại, gia trại có doanh thu từ 5-10 tỷ đồng trở lên.

Trong năm, các hội viên hỗ trợ, tặng 1.600 suất quà tới các gia đình chính sách, trị giá 800 triệu đồng; hỗ trợ xây, sửa 6 nhà nghĩa tình đồng đội, giúp hội viên CCB có nhà ở ổn định; ủng hộ tích cực vào quỹ khuyến học của các địa phương.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương cho biết: “Chúng tôi may mắn được trở về sau cuộc chiến. Vì vậy, khi điều kiện cho phép, với cái tâm và tấm lòng của người lính, nhiều hội viên đã tích cực làm công tác an sinh xã hội ở địa phương; hỗ trợ, giúp đỡ CCB, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2024, Hội Doanh nhân CCB tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh; phát động Phong trào "Mua của nhau, bán cho nhau" giữa các hội viên để cùng giúp nhau phát triển; bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; làm tốt công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa...”.

Bài và ảnh: MINH ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.