Tình trạng trên đặc biệt nổi bật tại đoạn sông Hồng dưới cầu Long Biên và sông Đuống gần cầu Đuống. Thông thường, cứ mỗi sáng sớm hoặc từ 16 đến 18 giờ chiều các ngày đều có các nhóm không chỉ thanh niên, các cụ già mà có cả trẻ em tụ tập bơi lội tại các địa điểm trên. Đáng nói, mặc dù đã có biển cấm và ý thức được sự nguy hiểm nhưng họ vẫn ngang nhiên mặc kệ.  

Đáng buồn hơn, tại Việt Nam, đuối nước là nguyên nhân tử vong thứ 2 của trẻ em nhóm 5-14 tuổi, trung bình mỗi ngày có 6-7 trẻ em dưới 15 tuổi tử vong do đuối nước. Thế nhưng, phóng viên vẫn bắt gặp chính những phụ huynh lại cho con trẻ của mình tập bơi tại những khúc sông này.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Khu vực dưới cầu Đuống, mặc dù có biển cấm bơi lội ở gần đó nhưng các nhóm vẫn phớt lờ. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Có cả người lớn, trẻ em, người mặc phao, người thì tự chế phao từ những can nước rỗng, người thì không cần bất cứ đồ bảo hộ nào.
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Người dân đi qua cầu Long Biên không còn quá lạ với những hình ảnh này, thậm chí có nhiều người khỏa thân, gây mất mỹ quan đô thị và để lại ấn tượng xấu đến với du khách. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các khúc sông thường hay có rất nhiều đồ thờ cúng, tro, cốt và nhiều loại chất thải rải rác, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bơi lội.

TRUNG BẢO