Em Hoàng Mai Phương nhập Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng “thập tử nhất sinh” với sốc mất máu, tổn thương phức tạp. Ngay lập tức, bệnh nhân được hội chẩn kịp thời phẫu thuật của đa chuyên khoa gồm: Ngoại tiêu hóa, ngoại tiết niệu, sản khoa, chấn thương chỉnh hình… sau phẫu thuật tình trạng ổn định nhưng phải phẫu thuật nhiều lần để cắt lọc các cấu trúc hoại tử, tiên lượng rất nặng nguy cơ tử vong cao”. Hơn nữa, Phương đã phải cắt bỏ hoàn toàn chân trái, tử cung và buồng trứng, bàng quang… mọi biến cố dường như ập đến với em như một “thách thức” của số phận.

Với những nỗ lực của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108. Đặc biệt là Trung tâm Hồi sức Tích cực, khoa Chấn thương Chỉnh hình Tổng hợp,… Bệnh viện TWQĐ 108 đã giúp bệnh nhân thoát khỏi ranh giới sinh tử và đang nỗ lực từng ngày để quay trở lại với cuộc sống tươi đẹp này.

leftcenterrightdel

Đại diện báo Điện tử Dân trí trao số tiền 152 triệu đồng tới bệnh nhân Hoàng Mai Phương. 

Trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện, ngoài sự tận tâm điều trị, chăm sóc của các bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện thì Phương còn được nhân viên CTXH của bệnh viện hỗ trợ về tâm lý, tham vấn và giúp Phương và gia đình kết nối thông tin bệnh lý với bác sĩ và gia đình giải tỏa những lo âu, căng thẳng trong thời gian nằm viện, giúp em có thêm hy vọng vào sự phục hồi của bản thân. Ngoài ra, nhân viên CTXH là cầu nối, vận động tài trợ và kết nối với các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân để giúp bệnh nhân có thêm nguồn kinh tế cho cuộc sống.

Đến ngày 2-12, tổng số tiền mà các nhà hảo tâm, cán bộ, nhân viên bệnh viện ủng hộ em Hoàng Mai Phương là hơn 216 triệu đồng. Trong đó, bạn đọc ủng hộ qua hoạt động "Nhân ái" của báo Điện tử Dân trí là hơn 152 triệu đồng. Bệnh viện miễn giảm 12 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được chuyển tới bệnh nhân.

Xúc động trước hành động nghĩa tình của các bác sĩ bệnh viện, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (mẹ của Phương) nói: “Gia đình vô cùng cảm kích và biết ơn bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên... của bệnh viện đã tận tình cứu chữa để Phương vượt qua được những giây phút sinh tử. Nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, và bạn đọc báo Điện tử Dân trí, gia đình xin hứa sẽ chi tiêu đúng mục đích, mong sao Phương sớm bình phục trở lại”.

leftcenterrightdel

“Chuyến xe 0 đồng – Trọn tình yêu thương” của Bệnh viện TWQĐ 108 đưa bệnh nhân về nhà. 

Hiện tại, Phương đã ra viện và sẽ tiếp tục điều trị tại Bệnh viện tuyến dưới. Bệnh viện TWQĐ 108 cũng đã hỗ trợ bệnh nhân “Chuyến xe 0 đồng – Trọn tình yêu thương” và các hoạt động tái hòa nhập cộng đồng sau khi bệnh nhân ra viện.

Chia sẻ về những việc làm nhân văn của các bác sĩ bệnh viện, Thượng tá Nguyễn Tuấn Quận, Phụ trách Trưởng ban CTXH, Bệnh viện TWQĐ 108 nói: “Với vai trò của mình, Ban CTXH đã luôn đồng hành cùng em và gia đình, qua các hoạt động của mình, chúng tôi luôn hy vọng người bệnh sẽ tốt lên từng ngày cả về mặt thể chất và tinh thần. Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của bạn đọc Báo Điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm. Trong thời gian tới, Ban CTXH, Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh về mặt tâm lý góp phần đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại bệnh viện”.

Trước đó, tháng 9-2022, một tai nạn kinh hoàng ập với nữ sinh Hoàng Mai Phương (17 tuổi) trú tại thôn Quán Trạch, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trên đường tới trường, em bị đa chấn thương do tai nạn giao thông khiến em vỡ phức tạp khung chậu, đứt động mạch chậu chung bên trái vỡ bàng quang, nguy kịch đến đến tính mạng, nhưng với ý chí nghị lực sống quá mãnh liệt và những màu nhiệm của tạo hóa, Phương đã chiến thắng lưỡi hái của tử thần, mọi thứ đang dần ổn định... thời gian tới, Phương tiếp tục chiến thắng bệnh tật để sớm hòa nhập với cuộc sống hằng ngày.

 

AN NGỌC - QUỐC BẢO