Tham gia liên hoan có 18 đội với sự góp mặt của gần 500 diễn viên quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng Phòng không-Không quân và hạt nhân văn nghệ của đơn vị kết nghĩa.

Tiết mục chào mừng khai mạc liên hoan. 

Thiếu tướng Bùi Tố Việt, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân phát biểu khai mạc Liên hoan. 

Với chủ đề “Tổ quốc, bầu trời và người chiến sĩ Phòng không-Không quân”, các chương trình tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống vẻ vang của Quân đội, Quân chủng và của các cơ quan, đơn vị.

Tiết mục biểu diễn của đội văn nghệ quần chúng Sư đoàn 372. 

Đặc biệt các đội đã mang đến liên hoan những tiết mục độc đáo khắc họa sinh động hình ảnh Bộ đội Phòng không-Không quân trên các lĩnh vực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, học tập, công tác; ca ngợi tình đoàn kết quân dân, phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân cách mạng, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và “Người chiến sĩ Phòng không-Không quân ưu tú”.

Tham dự liên hoan, các đội văn nghệ quần chúng đã tập trung xây dựng kịch bản chương trình, đầu tư biên đạo công phu. Mỗi chương trình có sự kết hợp hài hòa nhiều thể loại: Ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, hòa tấu nhạc cụ dân tộc… Nhiều sáng tác tự biên của cán bộ, chiến sĩ bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị được thể hiện sinh động, hấp dẫn dưới hình thức sân khấu hóa góp phần tạo nên một “dạ tiệc” văn nghệ nhiều màu sắc.

Tiết mục tham gia liên hoan của đội nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 361. 

Theo Thiếu tướng Bùi Tố Việt, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân, kể từ Liên hoan nghệ thuật quần chúng Quân chủng lần thứ VI đến nay, hoạt động văn hóa văn nghệ ở các cơ quan, đơn vị luôn được duy trì tốt, phong trào được đẩy mạnh và phát triển với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nhiều hạt nhân, gương mặt tiêu biểu làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ. Một số cơ quan, đơn vị có phong trào văn nghệ sôi nổi đến nay đã phát triển mới thể hiện sinh động cuộc sống sinh hoạt, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của bộ đội, góp phần không nhỏ vào thành công của hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách, bản lĩnh chính trị cho bộ đội.

 
Nhiều tiết mục được biên đạo dàn dựng công phu, hấp dẫn. 

Liên hoan nghệ thuật quần chúng đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia biểu diễn, cổ vũ, góp phần giáo dục, định hướng tư tưởng, bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách của người quân nhân cách mạng trong thời kỳ mới, tô thắm hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ và “Người chiến sĩ Phòng không-Không quân ưu tú”.

Tin, ảnh: VŨ DUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.