Vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” là tác phẩm sân khấu đầu tiên của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Tác phẩm xây dựng hình tượng Anh hùng Lý Tự Trọng - người anh cả của thanh niên cách mạng Việt Nam, dựa trên câu chuyện “Cậu nhỏ” của cán bộ lão thành Vũ Duy Kỳ. Ngay từ khi ra đời, vở kịch đón nhận được tình cảm đặc biệt và sự yêu mến của khán giả, nhất là khán giả trẻ. Vở kịch đoạt giải Nhất Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1980.

leftcenterrightdel

Các đoàn viên, thanh niên và nhân dân quan tâm có thể quét mã QR để đăng ký xem vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". 

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Anh hùng Lý Tự Trọng đã để lại cho lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam nhiều bài học quý báu: Về lòng yêu nước, yêu nhân dân, yêu chuộng hòa bình và tinh thần tự tôn dân tộc; về tấm gương ham học hỏi, ham hiểu biết để đóng góp được nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho dân tộc; về lòng can đảm, anh dũng và ý chí sắt đá của chiến sĩ cộng sản chân chính; về tình đồng chí, đồng đội thủy chung son sắt; tấm lòng kiên trung, sắt son niềm tin với Đảng, phấn đấu vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội.

Thông qua hoạt động công chiếu, Thành đoàn Hà Nội mong muốn sẽ thúc đẩy công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thanh niên Thủ đô... đặc biệt là bằng các tác phẩm nghệ thuật mang dấu ấn lịch sử Việt Nam.

Các đoàn viên, thanh niên và nhân dân quan tâm có thể quét mã QR để đăng ký xem vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy" tại Nhà hát Tuổi trẻ (số 11, phố Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào ngày 25-3 tới đây.

NHẬT MINH