Những ngày hè, nơi đây thu hút rất nhiều học sinh. Em Triệu Đức Duy, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Phùng Chí Kiên (TP Bắc Kạn), cho biết: “Vừa thi học kỳ xong là em xin phép bố mẹ cho đến đây để đọc sách vào mỗi buổi chiều. Năm ngoái, em đã được mẹ đưa đến thư viện mượn sách mang về nhưng năm nay có không gian đọc với nhiều sách, truyện nên em ở đây để đọc. Em rất thích nơi này, sau khi đọc sách còn có thể chơi cá ngựa với các bạn...”.

leftcenterrightdel
 Một góc không gian đọc sách tại Thư viện tỉnh Bắc Kạn.

Không gian đọc sách cho thiếu nhi của Thư viện tỉnh Bắc Kạn được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, như: Điều hòa công suất lớn, quạt tường, ti vi thông minh, ghế ngồi thư giãn, bàn đọc với cây xanh và đồ chơi trí tuệ... được chia làm hai khu vực: Khu vực dành cho bạn đọc có nhu cầu ngồi bàn cao và khu vực dành cho bạn đọc thích ngồi thảm. Cả hai nơi đều được bố trí khoa học, đẹp mắt với nhiều gam màu tươi sáng, mới mẻ, thích hợp khi đọc sách. Sách được sắp xếp theo hướng mở, thuận tiện, thân thiện, tạo điều kiện cho các em tiếp cận sách dễ dàng. Ngoài sách văn học, truyện cổ tích, truyện lịch sử, sách khám phá khoa học, sách dạy kỹ năng sống còn có nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng.

 Bà Mai Thị Nga, Phó giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Việc xây dựng một không gian đọc sách mới, khang trang, hiện đại, thân thiện sẽ góp phần giúp các em hình thành thói quen đọc, tìm hiểu thông tin tri thức từ sách báo, mang lại kiến thức phong phú ngoài nhà trường, hướng các em theo giá trị chân-thiện-mỹ. Không gian đọc sách cho thiếu nhi phục vụ bạn đọc từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần. Thời gian tới, Thư viện tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, bổ sung sách, báo phù hợp với lứa tuổi học sinh".

Bài và ảnh: DUY TRÍ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.