Chiều 27-3 tại Hà Nội, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu công chiếu bộ phim truyền hình “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, với sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi, được khán giả yêu mến, như: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Hoàng Hải, diễn viên Thanh Hương, Tô Dũng, Anh Thơ…

leftcenterrightdel

Ê kíp đoàn làm phim ra mắt báo chí giới thiệu bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao". 

Bối cảnh quay được đạo diễn Danh Dũng chọn là xóm nghèo bên bờ sông Hồng. Phim là câu chuyện chốn đô thị, nhưng không phải nhà lầu, xe hơi cùng những cuộc tranh giành tiền tài, danh vị, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” kể cuộc sống mưu sinh của những người lao động nghèo của thành phố mà trung tâm của câu chuyện là Luyến (Thanh Hương vào vai) và Lưu (NSƯT Hoàng Hải).

Luyến cùng mẹ chồng (NSƯT Thanh Quý vào vai) cố gắng làm lụng trong suốt 5 năm trời để trả số tiền nợ mà người chồng được coi là đã chết để lại. Tuy nhiên, sau khi trả hết nợ cho chồng, Luyến phát hiện chồng mình đang sống hạnh phúc bên người phụ nữ khác. Cùng sống ở xóm nghèo là Lưu, bị vợ bỏ, sống cùng cậu con trai học đại học, nhưng cậu con trai lại xấu hổ với xuất thân của mình…

leftcenterrightdel
Phim hội tụ dàn diễn viên quen thuộc và được khán giả yêu mến. 

Hóa thân vào vai người phụ nữ phải bươn chải và chịu nhiều uất ức, nghệ sĩ Thanh Hương cho biết khi vào vai Luyến đã rất mệt mỏi, thậm chí bị stress bởi nhân vật nữ trong phim quá khổ. Nhiều cảnh phim khiến cho nữ diễn viên rơi nước mắt trước và cả sau khi quay, bởi không hiểu sao lại có phận người khổ quá như vậy.

“Cảm nhận nhân vật, hóa thân vào nhân vật dù vất vả, đôi lúc bầm dập vì nhân vật nhưng đây là những cảm xúc đáng quý của mỗi người diễn viên. Tôi hạnh phúc khi được đạo diễn chọn vào vai diễn Luyến – người phụ nữ mà tưởng chừng không còn gì, đi đến tột cùng của nỗi khổ vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan để vượt lên trên cuộc sống”, diễn viên Thanh Hương bày tỏ.

NSƯT Thanh Quý chia sẻ, đã vào nhiều vai diễn, nhưng khi đóng phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” đã được đi thực tế tại các gia đình bên xóm nghèo gặp những mảnh đời rất éo le nên các nghệ sĩ đã mang những nỗi niềm, hình ảnh vào phim để thông qua màn ảnh, khán giả thấy và có sự cảm thông, niềm tin yêu với những phận người bất hạnh. Dù khó khăn gian khổ thế nào đi chăng nữa thì “cuộc đời vẫn đẹp sao”, đẹp ở sự cố gắng, đẹp ở trong lao động, trong tình người.

Với cách kể mộc mạc nhưng không kém phần gai góc như những phim trước như “Về nhà đi con” hay “Hương vị tình thân”, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” của đạo diễn Danh Dũng hứa hẹn mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc thú vị. Phim phát sóng vào 21 giờ 40 phút, các ngày thứ 2, 3, 4 trong tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 3-4 tới.

HÀ ANH