Triển lãm giới thiệu đến công chúng 80 bức ảnh, được chia làm 3 chủ đề: “Hà Nội – Thành phố sáng tạo”; “Hoạt động văn hóa nghệ thuật, hồi sinh”; “Hà Nội – trung tâm du lịch lớn của cả nước”.

Phần 1 chủ đề “Hà Nội – Thành phố sáng tạo”, người xem có thể thấy được những góc nhìn về một thành phố ngày một năng động, sáng tạo trên nền tảng lịch sử, văn hóa phong phú, đa dạng. Với những tác phẩm như: “Hà Nội hôm nay” của tác giả Phạm Hùng; “Một công trình mới” tác giả Vũ Văn Cảnh; “Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng” của tác giả Chiến Công.

leftcenterrightdel
Tác phẩm "Lung linh Khuê Văn Các". Ảnh: Tạ Quang Hậu.

Phần 2 với chủ đề “Hoạt động văn hoá, nghệ thuật hồi sinh” là hình ảnh về hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch dần sôi động trở lại sau thời gian khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó nổi bật là những hình ảnh về lễ hội đầu năm 2022 như: “Múa rồng Hà Nội” của tác giả Nguyễn Gia Khánh; “Lễ hội gò Đống Đa” của Từ Văn Chí; “Trống hội” của Lại Tấn; “Đặc sắc điệu chèo quê hương” của Nguyễn Mạnh Hùng.

Đặc biệt, người xem có thể thấy được những hình ảnh ấn tượng, xúc động của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 đạt thành tích xuất sắc, ghi dấu ấn lịch sử với 446 sau huy chương các loại. Đó là những khoảng khắc về: “Nụ cười chiến thắng của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam” của tác giả Hoàng Quân; “Đường kiếm” của Ngọc Tú.

leftcenterrightdel
Đại biểu tham quan triển lãm.  

Phần 2 của triển lãm cũng có nhiều hình ảnh về một cuộc sống yên bình ở Thủ đô, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thông qua những hình ảnh nghệ thuật, sâu lắng như: “Góc quê Hà Nội”của tác giả Nguyễn Văn Thành; “Chiều ngoại ô” của Nguyễn Thị Bích Hường; “Tết sum vầy” của Trung Hiếu.

Trong phần 3 “Hà Nội – Trung tâm du lịch lớn của cả nước”, công chúng có thể thấy được những những hình ảnh quen thuộc về Thủ đô thông qua các sự kiện được tổ chức thời gian gần đây như Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022"; Lễ hội khinh khí cầu "Hà Nội muôn màu"...

Qua 17 lần tổ chức, triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" đã trở thành một sự kiện văn hóa có sức lan tỏa trong đời sống báo chí, văn hóa của Thủ đô Hà Nội. Các tác phẩm đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp, ấn tượng của Thủ đô trên các lĩnh vực, đặc biệt là việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

GIA KHÁNH