Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh; Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao giải Nhất tặng tập thể Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thủ Đức. 
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao giải Nhất tặng hai cá nhân có tác phẩm xuất sắc.

Với chủ đề “Vượt qua đại dịch, hướng tới tương lai”, sau 7 tháng phát động, ban tổ chức cuộc vận động đã nhận gần 2.300 bài dự thi. Các bài dự thi đã thể hiện sâu sắc công tác phòng, chống dịch của các cấp, sự chung tay của nhiều lực lượng, nghĩa cử yêu thương, nhân ái trong những ngày tháng chống dịch... Đó là những tấm gương thầm lặng, kiên cường và tận tụy của đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng ở cơ sở y tế, nhất là các bệnh viện dã chiến, để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Đó cũng là những hoạt động bền bỉ, liên tục 24/24 của cả hệ thống chính trị, cơ quan, đơn vị, đoàn thể để giúp người dân vượt qua đại dịch Covid-19.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng tặng 36 tập thể và 48 cá nhân có tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc. Trong đó, giải nhất tập thể thuộc về Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thủ Đức, hai giải nhất cá nhân thuộc về đồng chí Trần Nguyễn Ngọc Phượng (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8, TP Hồ Chí Minh) và giáo viên Nguyễn Bích Vàng (Trường Tiểu học An Hội, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh).

leftcenterrightdel
Các tập thể tiêu biểu được trao thưởng tại buổi lễ.

Phát biểu chúc mừng các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, cuộc vận động đã để lại ấn tượng, ý nghĩa sâu đậm cho hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân của thành phố về giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc vận động là lời tri ân, cảm ơn đến các lực lượng, nhân dân cả nước đã chung tay cho những ngày tháng chống dịch phức tạp của thành phố.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, đại dịch đã đi qua nhưng còn rất nhiều điều để viết và nói, là những bài học không hề nhỏ đối với cuộc sống hiện nay. Thành phố sẽ tiếp tục phát huy cuộc vận động này với trách nhiệm cao nhất, giúp lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, bài học về tình đoàn kết, chung sức, chung lòng cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.