Tại chương trình các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam, Lào được tham gia các hoạt động, gồm: Tìm hiểu về cột mốc chủ quyền biên giới của hai nước Việt Nam– Lào, xem múa lân, chơi trò chơi, nghe kể chuyện…. Đặc biệt, Đồn Biên phòng Hướng Lập và các mạnh thường quân đã trao tặng hơn 1.000 suất quà cho thiếu nhi Việt Nam, Lào gồm: Đèn Trung thu, bánh, kẹo với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, chương trình “Thiếu nhi Việt – Lào vui hội trăng rằm nơi biên giới, lần thứ 2 tặng 10 suất học bổng cho học sinh Việt Nam và 10 suất học bổng cho học sinh Lào.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức chương trình Thiếu nhi Việt – Lào vui hội trăng rằm nơi biên giới lần thứ hai” tặng quà thiếu nhi Lào. 
leftcenterrightdel
Cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Lập tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng. 
leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng chung vui cùng thiếu nhi, nhi đồng Việt Nam, Lào.

Đại tá Nguyễn Nam Trung, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết: “Việt Nam và Lào có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, bởi vậy với những người lính Biên phòng, khi làm điều gì cho trẻ em Việt Nam cũng nghĩ đến trẻ em nước bạn Lào. Nhân dịp Tết Trung thu sắp đến, thấu hiểu những ước mơ của trẻ em nơi biên giới, những người lính Biên phòng chúng tôi mong muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa với các cháu, để các cháu có dịp được vui chơi, được giao lưu, được tìm hiểu nền văn hóa, được phá cỗ trăng rằm… và cảm nhận được sự yêu thương, sự quan tâm sẻ chia của tất cả mọi người trong lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam”.

leftcenterrightdel
Các cháu Thiếu nhi, nhi đồng Việt Nam, Lào cùng tìm hiểu về cột mốc chủ quyền 591 tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa. 
leftcenterrightdel
Các cháu thiếu nhi, nhi đồng háo hức xem múa lân. 
leftcenterrightdel
 Niềm vui của thiếu nhi, nhi đồng Việt Nam, Lào khi tham gia chương trình Thiếu nhi Việt – Lào vui hội trăng rằm nơi biên giới lần thứ hai”.
leftcenterrightdel
Học sinh Trường Tiểu học- Trung học cơ sở xã Hướng Việt biểu diễn văn nghệ. 

Đồng chí Khăm Phết Thệp Bua Hương, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sepon xúc động chia sẻ: “Lần thứ hai, trẻ em ở  Bản A Via, Cụm bản La Cồ được tham gia một chương trình vui Tết Trung thu - một chương trình vô cùng vui vẻ và ý nghĩa. Chúng tôi hiểu đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà những người lính Biên phòng Quảng Trị, các thầy, cô giáo và các mạnh thường quân đã dành cho các cháu. Mong rằng sau chương trình Trung thu này, các cháu cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, tham gia xây dựng quê hương, bản làng ngày càng giàu đẹp, tiếp tục xây dựng và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Tin, ảnh: THANH TRÚC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.