Tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2023 của Sư đoàn gồm 8 đội, với hơn 200 nam, nữ diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị trong toàn Sư đoàn và đơn vị kết nghĩa. Các tiết mục tham gia liên hoan tập trung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và truyền thống vẻ vang của Quân đội, Quân chủng, Bộ đội Không quân nhân dân Việt Nam anh hùng, những thành tích xuất sắc của Sư đoàn Không quân 371 trong hơn 56 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành và những hoạt động của cơ quan, đơn vị, gương người tốt, việc tốt…

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn Không quân 371 tặng hoa chúc mừng các đội tham gia liên hoan.
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Một số tiết mục biểu diễn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng Sư đoàn Không quân 371 năm 2023.

Đại tá Nguyễn Huy Tuấn, Chính ủy Sư đoàn Không quân 371 cho biết, trong những năm qua, hoạt động văn hóa văn nghệ trong Sư đoàn đã được duy trì thường xuyên, hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của bộ đội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy niềm vinh dự tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, Quân đội, Quân chủng Phòng không-Không quân và Sư đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời qua đó, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, xây dựng tư tưởng, tình cảm tốt đẹp của người quân nhân cách mạng, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không-Không quân ưu tú” trong Sư đoàn.

Thông qua liên hoan nhằm đánh giá đúng thực chất phong trào văn nghệ quần chúng tại các cơ quan, đơn vị; bồi dưỡng, động viên, phát huy khả năng sáng tác, biểu diễn, thưởng thức và cảm thụ nghệ thuật của cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn. Sau liên hoan, Sư đoàn 371 lựa chọn một số tiết mục tiêu biểu tham gia dự thi liên hoan nghệ thuật quần chúng ở cấp Quân chủng tới đây.

Tin, ảnh: ÁNH TUYẾT - DƯƠNG TOÀN