Trong quyết định thành lập nêu rõ: CLB Văn học hoạt động theo sự điều hành của Ban chấp hành Hội Nhà văn TP Cần Thơ, thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết những người yêu văn học; tổ chức sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu sáng tác, nâng cao tay nghề tạo ra nhiều tác phẩm hay…

leftcenterrightdel
Nhà thơ Huệ Thi (đứng giữa) nhận quyết định Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học Hội Nhà văn TP Cần Thơ. 

Hội Nhà văn TP Cần Thơ cũng bổ nhiệm nhà thơ Huệ Thi làm Chủ nhiệm CLB Văn học. Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử, nhà thơ Huệ Thi cho biết: “Những người yêu văn chương sinh sống, học tập ở Cần Thơ rất nhiều nhưng vì nhiều lý do khác nhau không phải là hội viên Hội Nhà văn TP Cần Thơ. Cho nên nhiệm vụ CLB là phải trở thành “mái nhà” cho những người yêu văn chương mà không có bất kỳ sự phân biệt nào. Trước mắt, CLB sẽ tập trung liên lạc, mời gọi những cây bút trẻ và những cây bút có năng khiếu sáng tác, tạo nguồn nhân lực để giới thiệu kết nạp hội viên Hội Nhà văn TP Cần Thơ”.

Cũng theo nhà thơ Huệ Thi: “Nhiệm vụ quan trọng khác của CLB là kêu gọi nguồn lực xã hội hóa để có thể tổ chức đa dạng, phong phú nhiều hoạt động như: Cuộc thi sáng tác, tọa đàm, giao lưu, đi thực tế, in ấn tác phẩm…”.

Ban chấp hành Hội Nhà văn TP Cần Thơ mong muốn sự ra đời của CLB Văn học sẽ thúc đẩy phong trào sáng tác, nuôi dưỡng tình yêu văn học ở địa phương. Đồng thời CLB Văn học cũng sẽ có định hướng kịp thời, thiết thực để văn chương góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Tây Đô trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: HOÀNG HUỆ