Bằng những nhạc cụ rất đỗi gần gũi, thân thuộc với đời sống, sinh hoạt hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, như: Đàn Guitar, đàn organ, sáo trúc dân tộc, trống Cajon, cùng với đó là một phong cách mang đặc trưng Bộ đội Cụ Hồ, Ban nhạc học viên Trường Sĩ quan Chính trị đã mang đến cho các đơn vị cùng tham gia chương trình một “làn gió mới”, vừa thú vị và cũng đầy bất ngờ. Đó không chỉ là chất sinh viên trẻ trung, sôi nổi, mà còn là chất thép trong bản lĩnh, tinh thần của những quân nhân cách mạng đã được tôi luyện, rèn giũa qua gian lao, thử thách.

leftcenterrightdel

8 thành viên của Ban nhạc học viên Trường Sĩ quan Chính trị tham gia Chương trình "Hành trình bài ca sinh viên" năm 2023. 

Trải qua 2 vòng thi, ca khúc “Sáng mãi tuổi thanh xuân” do 8 học viên đến từ Trường Sĩ quan Chính trị thể hiện đã được khán giả cả nước ghi nhận, yêu mến và lan tỏa mạnh mẽ. Tại vòng 1, với phương pháp đánh giá thông qua bình chọn trực tuyến, Ban nhạc của Nhà trường xuất sắc xếp thứ 2 trong tổng số 147 tiết mục của các đơn vị cùng tham gia tại khu vực Đồng bằng sông Hồng.

leftcenterrightdel
 Ban nhạc học viên Trường Sĩ quan Chính trị tham dự vòng 2 tại thành phố Hải Phòng.

Bước sang vòng 2, lưu diễn trực tiếp tại Hải Phòng, phần thi của Ban nhạc học viên Trường Sĩ quan Chính trị tiếp tục giữ vững thành tích đối với phần chấm điểm của Ban giám khảo và đứng đầu toàn quốc ở nội dung bình chọn online kết thúc lúc 24 giờ ngày 12-12 (đạt 28.548 điểm). Qua đó, vững vàng tiến bước vào vòng 3 - Gala toàn quốc và trao giải, dự kiến vào đêm ngày 23-12.

Chia sẻ về những kết quả đạt được, Trung tá Nguyễn Tuấn Kiệt, Trưởng ban Công tác quần chúng Trường Sĩ quan Chính trị cho biết: “Mặc dù mới thành lập được một năm song nhờ nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, chỉ huy các cấp; sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Ban Thanh niên Quân đội, cùng với đó là tinh thần trách nhiệm, sự miệt mài, hăng say của từng thành viên, Ban nhạc đã chủ động khắc phục khó khăn, tranh thủ tối đa mọi thời gian để tổ chức luyện tập. Chúng tôi rất vinh dự, tự hào được đại diện cho tuổi trẻ Quân đội tham gia chương trình bổ ích này, qua đó góp phần khẳng định, lan tỏa bản lĩnh, trí tuệ, tài năng của Bộ đội Cụ Hồ đến với học sinh, sinh viên cả nước và toàn xã hội”.

leftcenterrightdel
Ban nhạc học viên Trường Sĩ quan Chính trị tham gia chương trình với tinh thần nhiệt huyết, tài năng và bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ. 

Ghi nhớ sâu sắc lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, bất luận trong mọi nhiệm vụ, dẫu là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh… hay trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, tuổi trẻ Trường Sĩ quan Chính trị nói riêng, tuổi trẻ Quân đội nói chung vẫn nguyện xung kích đi đầu, luôn vững vàng trước mọi gian khổ, hy sinh, để mãi mãi xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ mà nhân dân đã tin tưởng, trao tặng.

Bài, ảnh: VŨ QUỐC-MINH THÀNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.