Triển lãm “Họa sĩ Lê Huy Toàn-Ký ức Điện Biên” trưng bày 70 tác phẩm của Đại tá, họa sĩ Lê Huy Toàn về đề tài chiến tranh, Chiến dịch Điện Biên Phủ cùng các đồ dùng cá nhân và các sản phẩm nghệ thuật khác.

leftcenterrightdel

 Quang cảnh buổi khai mạc triển lãm “Họa sĩ Lê Huy Toàn-Ký ức Điện Biên".

Anh Vũ Minh Long, họa sĩ tự do (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi được biết Đại tá, họa sĩ Lê Huy Toàn vừa là một người lính cách mạng, có mặt trong nhiều chiến dịch lịch sử của dân tộc ta. Vì vậy với tài hoa mỹ thuật của mình, ông đã cho ra đời nhiều tác phẩm bao hàm cả giá trị nghệ thuật lẫn lịch sử. Những tác phẩm tại triển lãm hôm nay đã cho thấy sự phong phú, tinh tế cả về kỹ năng, chất lượng và đề tài”.

leftcenterrightdel
Công chúng tham quan các tác phẩm của Đại tá, họa sĩ Lê Huy Toàn. 

Bên cạnh đó, người xem không chỉ được chiêm ngưỡng một phần kho tàng ký họa của Đại tá, họa sĩ Lê Huy Toàn về đề tài chiến tranh, mà các tác phẩm tại triển lãm còn tái hiện lại cuộc đời của những người chiến sĩ cùng đồng bào ta…

leftcenterrightdel
Đông đảo công chúng Thủ đô tham dự ngay tại lễ khai mạc. 

Đặc biệt, triển lãm “Họa sĩ Lê Huy Toàn-Ký ức Điện Biên” còn mang đến một số tác phẩm hoành tráng để lại ấn tượng lớn trong lòng công chúng như các tác phẩm: Lịch sử Điện Biên Phủ; Việt Nam anh hùng ca; thắng 2 đế quốc to… Thông qua triển lãm, người xem đã ngắm nhìn những tác phẩm mang đầy thông điệp nhân văn về hòa bình, tình yêu với cái đẹp, cũng như khơi dậy lòng tự hào về một thế hệ cha ông đã anh dũng, quyết tâm bảo vệ độc lập, tự do dân tộc.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.