Nội dung của bộ phim kể về những câu chuyện của tình đồng chí, đồng đội, gắn kết đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của các quân nhân nữ – những "bóng hồng" nhẹ nhàng, xinh đẹp, nhưng khi ra thao trường, khi làm nhiệm vụ, sự mềm yếu, duyên dáng nhường chỗ cho sự dũng cảm, mạnh mẽ, can trường.
Trải qua hơn 62 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Điện ảnh Quân đội nhân dân đã có những đóng góp tích cực vào công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa của Quân đội cũng như sự phát triển của nền Điện ảnh cách mạng Việt Nam. Tính đến nay, đơn vị đã sản xuất được hơn 1500 bộ phim các loại, quay hàng chục vạn mét phim tư liệu nhựa, hàng chục vạn phút tư liệu kỹ thuật số; đoạt 39 giải thưởng Bông Sen Vàng, Cánh Diều Vàng, 50 Bông Sen Bạc, Cánh Diều Bạc và hơn 20 Giải Báo chí quốc gia được trao cho các đạo diễn, nghệ sĩ và phóng viên của Điện ảnh Quân đội nhân dân. 
“2022 là năm ảnh hưởng rất lớn bởi dịch Covid-19, do vậy công tác sản xuất phim của Điện ảnh Quân đội nhân dân đã gặp rất nhiều khó khăn, nhất là giai đoạn 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, sự nỗ lực vượt bậc, Điện ảnh Quân đội nhân dân đã hoàn thành 15/15 bộ phim, đạt 100% kế hoạch năm. Các phim do đơn vị sản xuất đều bảo đảm chất lượng về nội dung và nghệ thuật, đặc biệt bộ phim truyện “Tiểu đội Hoa Hồng” là bộ phim với phần lớn các cảnh quay được thực hiện tại Trung đoàn 692, Đoàn làm phim của Điện ảnh Quân đội nhân dân rất cảm kích, trân trọng sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là lãnh đạo chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 692 đã phối hợp hết sức chặt chẽ, hiệu quả, tạo điều kiện, giúp đỡ để đoàn làm phim hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Đại tá Trương Trung Tuấn, Phó giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân cho biết.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Điện ảnh Quân đội nhân dân trao tặng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội bức ảnh kỷ niệm.

 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bộ phim truyện “Tiểu đội Hoa Hồng” thu hút các chiến sĩ theo dõi. 

“Hôm nay, đoàn làm phim trở về đây với mong muốn được trình chiếu bộ phim “Tiểu đội Hoa Hồng” đến cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 692 và các đồng chí đại biểu cùng thưởng thức. Nội dung của bộ phim nói về những cô gái tân binh trong những ngày đầu nhập ngũ còn đầy bỡ ngỡ và họ đã vượt lên tất cả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Đại tá Trương Trung Tuấn nhấn mạnh. 
Bày tỏ cảm xúc khi xem bộ phim này, chiến sĩ Nguyễn Thị Yến Nhi, Tiểu đội 6, Trung đội 2, Đại đội 15, Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Tôi thấy đây là bộ phim hay và ý nghĩa. Bộ phim phản ánh thực tế quá trình huấn luyện, sinh hoạt của các chiến sĩ. Xem phim, tôi như thấy được hình ảnh của chính mình trong đó, những khi tập điều lệnh, ra thao trường khá giống chúng tôi”. 
GIA KHÁNH