Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam và phát trực tuyến trên www.dangcongsan.vn.

Đây là chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2021), tiếp nối thành công chương trình các năm trước, để ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng. Tuy nhiên, năm nay, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 nên Ban tổ chức đã lùi thời gian thực hiện.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Tiết mục ca múa nhạc trong chương trình.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ban tổ chức đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, tiếp tục trao tặng những món quà ý nghĩa đến các thương binh, bệnh binh, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của các gia đình chính sách tại các địa phương: Hà Giang, Tiền Giang, Bắc Giang, Hà Nội, Hà Nam, Thanh Hóa…

Trên hành trình của mình, dù ở bất cứ nơi nào, chương trình “Màu hoa đỏ” cũng luôn nhận được sự chung tay, đồng hành, hỗ trợ của các nhà hảo tâm và chính quyền các địa phương. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đã góp phần chia sẻ, động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, phấn đấu, vươn lên ổn định cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Ca sĩ Anh Thơ thể hiện ca khúc “Cỏ non Thành cổ”

Chương trình gồm 3 chương: Linh thiêng Việt Nam, Hào khí Việt Nam, Việt Nam tự hào ta đi lên. Đây là “bản hợp xướng” tái hiện lại những ký ức bi hùng về một Thời hoa lửa mà trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt ấy, những câu chuyện đầy lay động ở tiền tuyến và hậu phương vẫn luôn day dứt, xúc động mỗi thế hệ chúng ta hôm nay.

Trong chương trình, cùng với nội dung giao lưu đặc sắc, khán giả được thưởng thức những ca khúc đã đi cùng năm tháng như: "Màu hoa đỏ”, “Vết chân tròn trên cát”, “Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam”, “Linh thiêng Việt Nam”, “Người chiến sĩ ấy”, cùng các ca khúc mang đầy khát vọng của tuổi trẻ, khơi gợi cảm hứng cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam và niềm tự hào dân tộc như: “Tổ quốc gọi tên mình”, “Dòng máu Lạc Hồng”, “Rạng rỡ Việt Nam”, “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”…qua sự trình bày của các nghệ sĩ: NSND, Đại tá Rơ Chăm Phiang; NSƯT Minh Quang; ca sĩ Anh Thơ…

Chương trình có sự đồng hành của: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), Công ty Cổ phần bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Liên Thái Bình Dương.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN