Liên hoan Tiểu phẩm kịch nói thiếu nhi toàn thành năm 2023 có 22 đơn vị tham gia là nhà thiếu nhi các quận, huyện và TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Thí sinh là những thiếu nhi có năng khiếu diễn xuất đang sinh hoạt tại hệ thống các nhà thiếu nhi. Các tiểu phẩm kịch tham gia có thời lượng 10-15 phút về đề tài gia đình, nhà trường, xã hội.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tiểu phẩm kịch nói tiêu biểu tham gia liên hoan. 

Nhiều tác phẩm kịch nói đã tạo ấn tượng đặc biệt với ban giám khảo khi ca ngợi những gương thiếu nhi vượt khó học giỏi, giáo dục đạo đức, lối sống, tình cảm gia đình, bạn bè… Cùng với đó là những tác phẩm kịch tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống đẹp, nhân cách tốt và phê phán những hiện tượng tiêu cực trong cuộc sống, học tập và lao động.

10 giải A của liên hoan thuộc về nhà thiếu nhi các quận: 1, 3, 4, 5, 7, 8, 11, Phú Nhuận, Tân Phú và nhà thiếu nhi TP Thủ Đức. 

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội tiêu biểu tại liên hoan. 

Liên hoan Tiểu phẩm kịch nói thiếu nhi toàn thành năm 2023 là môi trường bổ ích, tạo điều kiện cho các nhà thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh học tập, trao đổi kinh nghiệm trong duy trì và phát triển loại hình kịch nói thiếu nhi. Qua đó, khuyến khích các kịch bản mới của kịch nói viết cho lứa tuổi thiếu nhi. Thông qua liên hoan, góp phần phát triển và bồi đắp niềm yêu thích đối với loại hình kịch nói thiếu nhi trong môi trường học đường, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố có năng khiếu về diễn xuất và viết kịch bản kịch nói.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.