Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Binh đoàn 15; đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum; các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Báo cáo tại buổi gặp mặt nêu rõ, năm 2023, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; sự hướng dẫn, tạo điều kiện, phối hợp của các cơ quan chức năng, ban, bộ, ngành; sự đồng tình ủng hộ giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí, Binh đoàn 15 đã thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

leftcenterrightdel
 Đại tá Khuất Bá Cao phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Binh đoàn 15 đảm bảo việc làm cho gần 15.000 cán bộ, nhân viên và người lao động, trong đó có gần 8.300 lao động là người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 57% tổng số lao động với thu nhập bình quân hơn 7 triệu đồng/người/tháng. Hỗ trợ nhân dân trên địa bàn cây giống, con giống, vốn, vật tư sản xuất trị giá gần 13 tỷ đồng. Duy trì nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh.

leftcenterrightdel
 Đại tá Phan Tiến Dũng, Trưởng ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại miền Trung - Tây Nguyên phát biểu.

Trong năm, Binh đoàn 15 đã phối hợp tốt với các ban, sở, ngành của 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum và các cơ quan thông tấn, báo chí. Nhờ đó, đã có 255 tin, bài được tuyên truyền trên báo in, báo điện tử; 170 phóng sự, phim tài liệu, tin tức được phát trên sóng đài phát thanh, truyền hình Trung ương, Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam và các Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương….

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Khuất Bá Cao khẳng định, những kết quả của Binh đoàn có sự đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành, ủng hộ đơn vị.

leftcenterrightdel
Đại tá Khuất Bá Cao trao bằng khen tặng các cá nhân. 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Binh đoàn 15 mong muốn thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí phối hợp tốt hơn với Binh đoàn 15 trong tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; hoạt động sản xuất, kinh doanh; kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế. Những đóng góp của Binh đoàn trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới, vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng tiềm lực, thế trận quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Nhân dịp này, Binh đoàn 15 đã trao bằng khen tặng 6 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.