Tại Ngày hội “Bánh chưng xanh”, 7 đội sản xuất của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 78 phối hợp với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thi gói bánh chưng, làm mâm cỗ ngày Tết với các món ăn truyền thống của dân tộc và đặc trưng của địa phương.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ trao quà tặng các cặp hộ gắn kết tiêu biểu của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 78. 

Trung tá Nguyễn Xuân Chung, Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 78 cho biết, Ngày hội “Bánh chưng xanh” là hoạt động thường niên của đơn vị mỗi khi Tết đến, xuân về. Thông qua hoạt động này không chỉ trao những phần quà ý nghĩa tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn mà cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị còn tuyên truyền về truyền thống, nét đẹp Tết cổ truyền của dân tộc; hướng dẫn bà con cách gói bánh chưng, làm các món ăn ngày Tết. Qua đó, giúp bà con có một cái Tết tươi vui, đầm ấm và củng cố, xây dựng “thế trận lòng dân” ở vùng biên giới Mô Rai vững chắc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 78 đã trích kinh phí hơn hàng tỷ đồng thưởng Tết, tặng quà cho gia đình chính sách, bí thư chi bộ, trưởng thôn, già làng, nhân dân trên địa bàn và cán bộ, công nhân, người lao động của đơn vị; tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh”; hỗ trợ các địa phương đón Tết…

Trong ngày 2-2, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 và lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 78 đã ăn Tết với nhân dân làng Kđin (xã Mô Rai); thăm, chúc Tết, tặng quà bí thư chi bộ, trưởng thôn, già làng, người có uy tín của 7 thôn làng trên địa bàn xã Mô Rai và một số đội sản xuất của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 78.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ và lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 78 cùng chính quyền địa phương trao quà tặng ông Ksor Líu, người có uy tín làng Tang, xã Mô Rai.

Tại những nơi đến thăm, chúc Tết, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ ân cần thăm hỏi và tri ân sâu sắc tới các bí thư chi bộ, trưởng thôn, già làng, người có uy tín, nhân dân đã đồng hành, hỗ trợ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 78 nói chung, Binh đoàn 15 nói riêng trong những năm qua.

Đồng chí Tư lệnh Binh đoàn 15 gửi lời chúc Tết tốt đẹp tới các bí thư chi bộ, trưởng thôn, già làng, người có uy tín, nhân dân và mong muốn thời gian tới mọi người tiếp tục phát huy truyền thống của xã Mô Rai anh hùng, phối hợp với cấp ủy, chỉ huy đơn vị tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: BÙI THANH QUÝ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.