Với chủ đề “Về Huế Festival”, chương trình nghệ thuật khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 được dàn dựng công phu, quy tụ gần 400 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước và các đoàn nghệ thuật các quốc gia: Hàn Quốc, Trung Quốc.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và nhân dân. Ảnh: VÕ THẠNH

Nhiều tiết mục đặc sắc, kết hợp ứng dụng công nghệ hiện đại và pháo hoa nghệ thuật trong chương trình đã tạo sự đan xen, cộng hưởng giữa truyền thống và hiện đại, hấp dẫn, thay lời tạm biệt, lưu luyến du khách trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Một số tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Về Huế Festival”. Ảnh: VÕ THẠNH

Diễn ra từ ngày 7 đến 12-6, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 có sự góp mặt của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới. Với lòng say mê, tài năng diễn xuất, tâm huyết phục vụ công chúng, các nghệ sĩ, diễn viên đã đem đến cho khán giả hàng chục chương trình nghệ thuật cùng các hoạt động hưởng ứng, tạo nên bầu không khí lễ hội sôi động.

Chính sự hội tụ của các nền văn hóa với những nét riêng biệt của mỗi quốc gia đặt trong mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, hội nhập và phát triển đã đem lại cho cố đô Huế sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực.

MINH TÚ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.