Việc xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề thi tham khảo cũng được thực hiện theo đúng kế hoạch. Hiện đề thi tham khảo đang được rà soát để công bố trong tháng 3. Thời gian tập huấn quy chế thi tốt nghiệp, hướng dẫn thi dự kiến được thực hiện trước ngày 1-4.

leftcenterrightdel
Thí sinh dự kỳ thi THPT 2020. Ảnh: qdnd.vn 

Liên quan đến việc đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, trung thực, khách quan và công bằng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị chuyên môn rà soát thật kỹ và dự báo các tình huống có thể xảy ra để chủ động phương án.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11, bởi vậy nội dung đề thi phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông.

Câu hỏi thi phải phản ánh được nội dung chương trình và phạm vi giới hạn trong điều kiện cụ thể của năm học chịu tác động của dịch bệnh. Cấu trúc đề thi giữ ổn định để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên, học sinh, trong đó rất chú trọng tới chất lượng, độ tin cậy của đề thi để phân loại học sinh.

MINH PHÚC