Tình yêu là những xúc cảm thiêng liêng nhất gắn kết con người lại gần với nhau. Không đơn thuần khai thác tình cảm đôi lứa, những bộ phim còn chú trọng vào nhiều góc độ khác nhau của tình yêu và đặt nó trong những bối cảnh riêng. Những câu chuyện vui vẻ, những phút giây trầm lắng, những khoảnh khắc lãng mạn cùng những giằng xé đan xen sẽ hội tụ trong những bộ phim về đề tài tình yêu.

leftcenterrightdel
Cảnh trong phim "Cặp đôi trái ngược".

Câu chuyện về tình yêu đầy phức tạp và hài hước trong bộ phim “Tình tay ba” của đạo diễn Emmanuel Mouret được chiếu mở đầu Tuần lễ phim tình yêu. Từng đoạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim Cabourg 2015, bộ phim chọn khai thác chủ đề khá nhạy cảm giữa những người đang yêu nhưng lại theo một hướng tiếp cận khác biệt, với cách gây hài đậm chất riêng. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những phút giây thư giãn nhẹ nhàng và thoải mái. 

Trong buổi chiếu thứ hai của Tuần lễ phim tình yêu, khán giả sẽ cùng trải qua nhiều cung bậc thăng trầm của cảm xúc trong bộ phim “Hoài niệm” (tên tiếng Pháp: Les souvenirs) của đạo diễn Jean-Paul Rouve. Theo chân anh chàng Romain trong hành trình tìm kiếm bà của mình bỏ trốn khỏi viện dưỡng lão, bộ phim như một chuyến du hành về miền ký ức, khơi gợi những xúc cảm sâu thẳm trong tâm khảm của mỗi con người. Bộ phim là những dòng chảy thời gian xuyên suốt mạch cảm xúc của tình yêu gia đình cũng như tình cảm lứa đôi.

leftcenterrightdel
Các diễn viên trong phim Tamara.

Khép lại Tuần lễ phim tình yêu, Viện Pháp tại Hà Nội công chiếu bộ phim "Đông Dương" của đạo diễn Régis Wargnier. Đây là bộ phim lừng danh từng giành giải thưởng Oscar và Quả cầu vàng cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. “Đông Dương” xoay quanh cuộc đời của Eliane và cô con gái nuôi Camille. Số phận trớ trêu, hai mẹ con lại cùng phải lòng viên sĩ quan hải quân trẻ tuổi Jean-Baptiste Le Guen. Trên cương vị của một người mẹ hết mực thương con, Eliane đã quyết định chôn vùi tình cảm của mình. Hạn chế đặt bối cảnh “Đông Dương” dưới lăng kính của chiến tranh và đô hộ, đạo diễn Régis Wargnier đã thành công trong việc lan tỏa đến người xem giá trị của tình yêu thương cũng như thể hiện góc nhìn đầy nhân văn của mình về con người trong thời kỳ loạn lạc. 

KHÁNH HUYỀN